Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Ấm áp từ những căn nhà “Mái ấm Công đoàn”

Sáng ngày 22/8/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 03 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ thuộc LĐLĐ huyện Gia Viễn.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy Gia Viễn, lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Viễn, lãnh đạo LĐLĐ huyện Hoa Lư, lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty TNHH Vạn Lợi, Công ty TNHH Sanico Việt Nam, Công ty TNHH Goryo Việt Nam, đại diện chính quyền địa phương xã Gia Hòa , xã Gia Lạc, xã Trường Yên và 03 gia đình.

Gia đình chị Trần Thị Thu Thủy trú quán tại thôn Phú Sơn, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, chị Văn Thị Vinh trú quán tại thôn Nam Ninh, xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn, chị Dương Thị Thùy trú quán tại thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân sức khỏe yếu, chồng và con mắc bệnh hiểm nghèo, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng, ẩm thấp, sinh hoạt chật chội, thu nhập thấp nên không có điều kiện xây mới hoặc sửa chữa lại nhà cửa.

Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của gia đình các đoàn viên, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Gia Viễn đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp kịp thời hỗ trợ cho chị Trần Thị Thu Thủy: 48 triệu đồng (trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng; Công ty TNHH may Vạn Lợi 5 triệu đồng; chương trình di dân tỉnh 10 triệu đồng; Quỹ an sinh xã hội xã Gia Hòa 3 triệu đồng); chị Văn Thị Vinh: 51.700.000 đồng (trong đó: LĐLĐ tỉnh 30 triệu đồng; CĐCS Công ty TNHH Sanico Việt Nam 10.700.000 đồng, chương trình di dân tỉnh 10 triệu đồng; xã Gia Lạc 1 triệu đồng); chị Dương Thị Thùy: 41 triệu đồng (trong đó LĐLĐ tỉnh 30 triệu đồng; Công ty TNHH Goryo Việt Nam 5 triệu đồng; LĐLĐ huyện Gia Viễn 5 triệu đồng; xã Trường Yên 01 triệu đồng) cùng nhiều phần quà bằng hiện vật; Đồng thời, từ sự hỗ trợ của anh em, bạn bè, đồng nghiệp đóng góp tiền và công xây dựng, các căn nhà được khởi công xây dựng từ tháng 6/2019 và hoàn thành vào tháng 8/2019 với diện tích sử dụng trên 60 m2 và tổng kinh phí xây dựng khoảng 250 triệu đồng.

Đồng chí Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình các chị:  Trần Thị Thu Thủy (ảnh 1); Văn Thị Vinh (ảnh 2); Dương Thị Thùy (ảnh 3)

Đồng chí Phan Duy Linh đã chúc mừng và chia vui các gia đình từ nay có căn nhà mới khang trang, sạch đẹp để sinh hoạt, cải thiện đời sống. Ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” chính là sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, chăm lo thiết thực đối với đời sống đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Công đoàn đã hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng cho từng hoàn cảnh cụ thể, giúp đoàn viên ổn định cuộc sống, từ đó phát triển kinh tế gia đình. Hy vọng rằng với sự lan tỏa từ chương trình sẽ giúp thêm nhiều cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ có được tổ ấm ổn định, chăm lo cho gia đình và tích cực lao động sản xuất.

Trong ngày về nhà mới, 03 gia đình đoàn viên đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi và không thể ngăn nổi những giọt nước mắt hạnh phúc, cảm ơn các cấp Công đoàn và chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí để các gia đình xây dựng được ngôi nhà mới khang trang. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn tiếp sức cho đoàn viên tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, yên tâm công tác và có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Đến thăm những ngôi nhà mới xây, điều đọng lại trong lòng chúng tôi chính là niềm hân hoan trong ánh mắt và nụ cười của các anh, chị đoàn viên. Sau những nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, với sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của các cấp Công đoàn, giờ đây các anh, chị đã có được ngôi nhà kiên cố, đàng hoàng. Và với tôi - một cán bộ Công đoàn cũng thấy dâng lên trong lòng mình niềm vui, sự ấm áp vì đã góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Một số hình ảnh

 

                                                  Trần Thị Huệ - Ban CSPL

 

 

Video

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a6a7a6a0a2a0a
canhan  Trực tuyến: 13
all  Số lượt truy cập: 3.676.020
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM