Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

CĐN Giáo dục phối hợp với Sở GD&ĐT chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo và NLĐ

Xuân Kỷ Hợi - 2019 đã gần kề. Song song với việc đảm bảo chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành chỉ đạo các đơn vị, trường học phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch chăm lo đời sống cho cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) đảm bảo tất cả CBNGNLĐ đều có Tết.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Sở GD-ĐT và Công đoàn ngành hưởng ứng ủng hộ Chương trình "Tết ấm đoàn viên"

Hiện nay, toàn ngành có hơn 16 nghìn CBNGNLĐ. Nhìn chung, việc làm của CBNGNLĐ trong ngành cơ bản ổn định. Các chế độ, chính sách, tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, được thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên đời sống của một bộ phận CBNGNLĐ còn khó khăn. Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở các đơn vị phối hợp chính quyền xây dựng kế hoạch  chăm lo đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, nhà giáo và người lao động thuộc gia đình chính sách, gia đình có quân nhân đang làm nhiệm vụ nơi biên giới và hải đảo, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng do đơn vị nhận phụng dưỡng; thăm, tặng quà, tri ân và chúc Tết các bác Thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan (Trường THPT Dân tộc - Nội trú).

100% các đơn vị có thưởng Tết, quà tết từ 500.000 đến 1.000.000đ/người. Công đoàn các đơn vị phối hợp chính quyền, các đoàn thể  tổ chức các chương trình “Xuân yêu thương”, “Tết Sum vầy” như Công đoàn Trường THPT Trần Hưng Đạo, Lương Văn Tụy tổ chức cho CBNGNLD và học sinh gói bánh trưng, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian tạo không khí Tết truyền thống, tươi vui ấm áp, công đoàn các Công đoàn các Trường THPT Yên Khánh A, Vũ Duy Thanh, Kim Sơn B, Ninh Bình - Bạc Liêu, Trung tâm GDTX tỉnh... phối hợp với chính quyền thăm và tặng quà cho các cụ cao tuổi là cha, mẹ của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Công đoàn các trường THPT Hoa Lư A, chuyên Lương Văn Tụy… tổ chức Lễ Hội xuân cho toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động và các em học sinh trong toàn trường, trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo không khí đón xuân tươi vui, đầm ấm.

 Các hoạt động chăm lo tết đã được các đơn vị, trường học trong toàn tỉnh triển khai, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, ấm áp nghĩa tình, góp phần giúp cho nhà giáo và người lao động vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vui đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm nay, Công đoàn ngành phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà cho cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng số 170 suất quà (Trong đó có 165 suất x 500.000đ; 05 suất đặc biệt x 2.000.000đ), với tổng số tiền 92,5 triệu đồng (nguồn từ các quỹ Mái ấm Công đoàn của Công đoàn tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội tỉnh Ninh Bình, chương trình “Tết ấm đoàn viên” của công đoàn giáo dục tỉnh hỗ trợ )

Ngày 23/01/2019 Lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành đã trực tiếp đến thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhà giáo và người lao động tại một số trường thuộc huyện Yên Khánh, huyện Yên Mô, trường THPT Nguyễn Huệ.

                                                                                                                           Vũ Thị Hồng Nhật

 

 

 

 

 

 

Video

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a5a3a9a3a2a6a
canhan  Trực tuyến: 10
all  Số lượt truy cập: 3.539.326
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM