Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Công đoàn các KCN tổ chức tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể và ký kết TƯLĐTT

Sáng ngày 28/8/2019, Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Dự và chi đạo hội nghị có đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phùng Minh Chung, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn các khu công nghiệp, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phùng Minh Chung, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thương lượng tập thể và TƯLĐTT: TƯLĐTT được ví như Bộ Luật Lao động con của doanh nghiệp, một bản TƯLĐTT có chất lượng là công cụ quan trọng trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tại hội nghị, các học viên đã được giới thiệu các bước trong quy trình thương lượng, những nội dung có lợi hơn quy định của pháp luật thường được quan tâm thương lượng trong thỏa ước, các kỹ năng thương lượng tập thể, các lập luận, chiến lược, chiến thuật vận dụng trong thương lượng tập thể thông qua phương pháp đào tạo tích cực cùng những liên hệ, dẫn chứng thực tế, cụ thể trong các doanh nghiệp. Đồng thời, các học viên đã có phần tranh luận sôi nổi, đưa ra các ý kiến phản biện để bảo vệ quan điểm, thuyết phục đối phương trong nội dung thực hành đóng vai trong một phiên thương lượng giữa Công đoàn cơ sở và ngưởi sử dụng lao động.

Bên cạnh đó, cũng tại hội nghị, các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thương lượng tập thể tại đơn vị, những đề xuất, mong muốn đối với cơ quan quản lý nhà nước, công đoàn cấp trên và chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay để có bản TƯLĐTT có chất lượng.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần nghiêm túc, tích cực, hội nghị đã kết thúc và đạt kết quả tốt nội dung chương trình đề ra./.

Một số hình ảnh

                                 Phạm Quốc Hiệp

                               Công đoàn các khu công nghiệp

 

 

 

 

Video

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

4a1a2a0a9a4a1a
canhan  Trực tuyến: 2
all  Số lượt truy cập: 4.120.941
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM