Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

LĐLĐ tỉnh tổ chức lớp tập huấn về công tác thương lượng, ký kết, thực hiện TƯLĐ tập thể

Sáng ngày 26/10/2017, LĐLĐ tỉnh tổ chức Lớp tập huấn về Thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể cho các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn của 04 doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ thành phố Ninh Bình và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh. 

Đến dự và chỉ đạo Lớp tập huấn có đồng chí Dương Đức Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Đình Việt - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; cùng lãnh đạo Ban chính sách - pháp luật, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Ninh Bình và Công đoàn các Khu công nghiệp đã tới dự.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hương - chuyên viên Ban Chính sách - pháp luật LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phạm Quốc Hiệp - cán bộ Công đoàn các Khu công nghiệp đã tham gia chương trình đào tạo tập huấn về Thỏa ước lao động tập thể do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức là báo cáo viên trực tiếp truyền đạt nội dung cho Lớp tập huấn.

   Đồng chí Lê Đình Việt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Sau khi nghe đồng chí Lê Đình Việt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc, quán triệt lớp tập huấn. Các học viên được nghe các đồng chí báo cáo viên đánh giá về tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể trên địa bàn tỉnh, trình bày cơ sở pháp lý về TƯLĐTT, công tác thương lượng tập thể và việc ký kết thực hiện TƯLĐTT, quy trình thương lượng để tiến hành ký kết, sửa đổi TƯLĐTT, hướng dẫn cách thu thập thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và xây dựng được nội dung thương lượng để đưa vào thương lượng, ký kết TƯLĐTT.

Lớp tập huấn áp dụng theo phương pháp tích cực, lý thuyết đi đôi với thực hành. Các học viên được phân thành 2 nhóm thảo luận, thực hiện bài tập về cách thu thập thông tin và cách xây dựng được các nội dung để tiến hành thương lượng, chuẩn bị những lập luận, lý lẽ để bảo vệ những nội dung đề xuất thương lượng.

Trên cơ sở kết quả của phần bài tập thực hành, cả hai nhóm được chuẩn bị để tiến hành phần thương lượng tập thể. Nhóm 02 doanh nghiệp thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp đại diện cho nhóm công đoàn cơ sở, nhóm 02 doanh nghiệp thuộc LĐLĐ thành phố Ninh Bình đại diện cho nhóm người sử dụng lao động tham gia vòng thương lượng tập thể.

Hình ảnh Học viên trình bày kết quả phần thực hành 1

Các học viên chia nhóm tham gia đóng vai thương lượng

Lần đầu tiên áp dụng phương pháp thực hành trong Lớp tập huấn, các học viên tham gia rất tích cực, hiệu quả. Qua buổi tập huấn, các học viên được cung cấp những nội dung về thương lượng tập thể, công tác ký kết và thực hiện TƯLĐTT; được hướng dẫn cách thu thập thông tin, xây dựng được nội dung thương lượng và thực hành đóng vai. Với những kiến thức, kỹ năng được tập huấn, nhiệm vụ của các đồng chí ủy viên BCH CĐCS của 04 doanh nghiệp sẽ đề xuất với Ban giám đốc Công ty tổ chức thương lượng, ký kết bổ sung TƯLĐTT tại doanh nghiệp mình.

Trong thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, sự vào cuộc tích cực của Công đoàn cấp trên cơ sở, của Công đoàn cơ sở mà hạt nhân là BCH CĐCS, mong rằng nhiều bản TƯLĐTT có chất lượng sẽ được nhân rộng, qua đó khuyến khích được nhiều doanh nghiệp ký kết TƯLĐTT với những điều khoản mang lại nhiều phúc lợi cho người lao động.

                                 

                                                            Ban Chính sách - Pháp luật

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a1a3a0a3a6a0a
canhan  Trực tuyến: 7
all  Số lượt truy cập: 3.130.360
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM