Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

“Mái ấm Công đoàn” - Ngôi nhà mơ ước cho người lao động

Sáng ngày 15/8/2019, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức khánh thành và bàn giao 03 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam (thuộc LĐLĐ TP Tam Điệp).

Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo Thành ủy Tam Điệp, lãnh đạo LĐLĐ TP Tam Điệp, lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam, đại diện chính quyền địa phương và 03 gia đình.

Trong cuộc sống đời thường, mỗi người chúng ta ai cũng mong muốn có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có nơi ăn, chốn ở ổn định, bởi vì có “an cư” thì mới tính đến “lạc nghiệp”. Ước mơ ấy là rất đỗi bình thường đối với những người có cuộc sống ổn định, nhưng sẽ khó thực hiện đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Gia đình chị Vũ Thị Định trú quán tại xóm 6 Đồng Nhân, xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô; gia đình chị Vũ Thị Thúy Hằng trú quán tại thôn 4B, xã Đông Sơn, TP Tam Điệp; gia đình chị Phạm Thị Lan trú quán tại thôn 6, xã Đông Sơn, TP Tam Điệp đều là đoàn viên, CNLĐ Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam (thuộc LĐLĐ TP Tam Điệp), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, các con còn nhỏ đang ăn học, điều kiện kinh tế khó khăn, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng, ẩm thấp, với thu nhập thấp nên các chị gặp khó khăn trong việc xây mới hoặc sửa chữa lại nhà cửa.

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn và động viên, khích lệ gia đình đoàn viên, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 90 triệu đồng cho 03 gia đình, mỗi nhà 30 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động đóng góp, hỗ trợ xây và sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”. Các căn nhà được khởi công xây dựng từ tháng 5/2019 và hoàn thành vào tháng 8/2019 với diện tích sử dụng trên 75m2 và tổng kinh phí xây dựng khoảng 320 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng các căn nhà, ngoài kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh và số tiền tiết kiệm của gia đình, CĐCS Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam đã hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng và nhiều phần quà bằng hiện vật từ LĐLĐ TP Tam Điệp, chính quyền địa phương; phần còn lại do anh em, bạn bè đi giày gucci nam, đồng nghiệp đóng góp tiền và công xây dựng

Đ/c Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho chị Vũ Thị Định

Đ/c Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho chị Vũ Thị Thúy Hằng

Đ/c Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho chị Phạm Thị Lan

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã chúc mừng các gia đình từ nay có căn nhà mới đảm bảo để sinh hoạt, ổn định cuộc sống. Số tiền hỗ trợ tuy nhỏ so với tổng giá trị ngôi nhà nhưng đó là tình cảm, là tấm lòng thơm thảo của đoàn viên, CNVCLĐ và các doanh nghiệp trong tỉnh dành cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đó là khởi đầu xuất phát để từ đó gia đình có thêm quyết tâm xây nhà và huy động các nguồn lực hỗ trợ khác từ: Quỹ an sinh xã hội địa phương, Công ty và CĐCS, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, anh em dòng họ. Mong rằng có nhà “Mái ấm Công đoàn”, các anh chị sẽ cải thiện điều kiện cuộc sống, yên tâm công tác, cố gắng, nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời tham gia tích cực hơn nữa các phong trào hoạt động của CĐCS.

Tiếp chúng tôi trong những ngôi nhà nhỏ nhắn nhưng khang trang, ấm cúng, cả 03 gia đình xúc động chia sẻ: “Việc có được căn nhà kiên cố để ở đã giúp cho các gia đình dần ổn định cuộc sống và để cảm ơn tấm lòng của các cấp Công đoàn trong tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện, chúng tôi sẽ cố gắng công tác, sống tốt, chăm sóc cho con ăn học đến nơi, đến chốn. Mong rằng chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” sẽ tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khác vẫn còn gặp khó khăn trong cuộc sống”.

 “Mái ấm Công đoàn” - cái tên thôi đã mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Công đoàn thực sự đã trở thành tổ ấm của mọi đoàn viên, đem lại niềm tin, động lực cho đoàn viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ.

Một số hình ảnh

 

 

 

                                                                Trần Thị Huệ - Ban CSPL

 

 

Video

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

4a1a2a0a9a2a4a
canhan  Trực tuyến: 12
all  Số lượt truy cập: 4.120.924
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM