Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

“Mái ấm Công đoàn” - Nhân lên niềm tin của người lao động

Cùng trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), chiều ngày 02/8/2019, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức khánh thành và bàn giao 03 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn”  cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tổng số 60 ngôi nhà được nhận hỗ trợ xây mới và sửa chữa trong năm 2019.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Dương Đức Khanh, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Công đoàn các Khu công nghiệp, LĐLĐ huyện Nho Quan; lãnh đạo, BCH CĐCS các doanh nghiệp và đại diện chính quyền địa phương nơi 03 đoàn viên làm việc và cư trú.

Gia đình anh Quách Văn Tư, CNLĐ Công ty CP sản xuất ô tô Hyundai Thành Công, trú quán tại thôn Nho Phong, xã Đức Long, huyện Nho Quan, gia đình chị Hoàng Thị Thanh, CNLĐ Công ty TNHH may NienHsing Ninh Bình , trú quán tại thôn Yên Bắc, xã Khánh An, huyện Yên Khánh, Gia đình anh Trần Thanh Lâm, CNLĐ Công ty CP sản xuất vật liệu xây dựng Hoàng Long, trú quán tại thôn Hạnh Phúc, xã Gia Sơn, huyện Nho Quan đều là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, phải sinh sống trong những ngôi nhà sập xệ, dột nát không đảm bảo an toàn.

Thực hiện công tác chăm lo, kịp thời chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên, CNLĐ, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 90 triệu đồng cho 03 gia đình đoàn viên xây nhà "Mái ấm công đoàn" (30 triệu đồng/nhà) từ nguồn quỹ do LĐLĐ tỉnh phát động, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đi giày prada trong tỉnh đóng góp ủng hộ nhằm hỗ trợ các gia đình một phần kinh phí để vượt qua khó khăn, đồng thời huy động các nguồn lực cùng chung tay giúp đỡ, tiếp thêm động lực để đoàn viên có quyết tâm xây dựng nhà ở mới ổn định cuộc sống.

Cả 03 ngôi nhà đều được khởi công xây dựng từ tháng 3,4/2019, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích trên 80 m2, tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng các căn nhà, ngoài kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh và số tiền tiết kiệm của gia đình, các gia đình còn nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo và CĐCS Công ty, các nhà hảo tâm với tổng số tiền trên 25 triệu đồng và nhiều phần quà bằng hiện vật, anh em họ hàng hỗ trợ từ 20 đến 30 triệu đồng.

Đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Quách Văn Tư

Đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Hoàng Thị Thanh

Đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Trần Thanh Lâm

Đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chia sẻ: Trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” là hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực của tổ chức Công đoàn nhằm động viên, giúp đỡ về nhà ở cho đoàn viên Công đoàn đặc biệt khó khăn có điều kiện an cư lạc nghiệp, là nguồn động viên, khích lệ để đoàn viên tiếp tục phấn đấu, yên tâm công tác, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Đây cũng là hoạt động trọng tâm thiết thực của LĐLĐ tỉnh hướng về đoàn viên nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Ngày gắn biển, khánh thành ngôi nhà cũng chính là lúc những nụ cười, những giọt nước mắt vỡ òa sung sướng của các gia đình. Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, đại diện chính quyền địa phương và 03 hộ gia đình được hỗ trợ rất xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các cấp Công đoàn trong tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ các gia đình, giúp cho ước mơ có ngôi nhà mới bao nhiêu năm nay đã trở thành hiện thực.  

Một số hình ảnh

 

               Trần Thị Huệ - CSPL

 

 

Video

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a7a9a3a3a8a2a
canhan  Trực tuyến: 24
all  Số lượt truy cập: 3.793.382
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM