Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

CĐ các KCN: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em

Với mục đích chăm lo thiết thực, cụ thể tới người lao động, tạo niềm tin cho người lao động trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp, bám sát chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh về triển khai Tháng hành động vì trẻ em và ngày gia đình Việt Nam, Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức một số hoạt động thiết thực và hướng dẫn nhiều đơn vị tổ chức hoạt động phù hợp tại cơ sở.

Ngày 17/6/2018, tại Big C Ninh Bình, Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức lễ trao thưởng cho các cháu là con CNLĐ có thành tích cao trong học tập năm học 2017-2018, trao quà động viên các cháu không may mắc bệnh hiểm nghèo, bị dị tật bẩm sinh. 69 cháu học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia đại diện cho hơn 3.495 cháu là con đoàn viên CNVCLĐ đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018 đã có mặt tại buổi lễ để nhận thưởng và tham gia một số trò chơi.  Các cháu không chỉ phấn khởi vì được nhận quà biểu dương của Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, nhận quà lưu niệm của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đại diện trao tặng mà còn được tham gia một số trò chơi như thi ăn bánh kem, đuổi hình bắt chữ…Nhiều cháu đã rất vui sướng khi được cùng bố mẹ  tham quan, mua sắm tại Big C vào cuối buổi biểu dương.

Cũng đã thành thông lệ, nhân dịp này Công đoàn các khu công nghiệp đã trao 130 suất quà cho các cháu là con CNVCLĐ không may bị dị tật bẩm sinh, bị bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá 39 triệu đồng.

Tại các đơn vị cơ sở, tùy theo điều kiện của từng đơn vị, Ban Chấp hành đã đổi mới nội dung và cách thức tổ chức tạo không khí phấn khởi trong đoàn viên, người lao động. Ở Công đoàn Công ty TNHH Mcnex Vina (Khu công nghiệp Phúc Sơn), các cháu là con CNLĐ tại đơn vị đã vô cùng thích thú khi được nhận những phần quà và tham gia các trò chơi như bịt mắt ăn sữa chua, đội mũ bảo hiểm đi trong bao bố, trả lời câu đố, đá bóng tại nơi bố mẹ đang làm việc. Công đoàn Công ty TNHH NienHsing Ninh Bình (Khu công nghiệp Khánh Phú) phối hợp với Công ty mang niềm vui cho con CNLĐ qua chuyến đi dã ngoại tổ chức tại khu sinh thái Suối Ngăm. Công đoàn Công ty TNHH Great Global International (Khu công nghiệp Gián Khẩu) tổ chức trao quà và tổ chức thi giải đố vui cho các cháu tham dự. Ở Công đoàn Công ty TNHH Đúc Toàn Thắng (Khu công nghiệp Khánh Phú), CĐ CTCP Bachambard (Khu công nghiệp Gián Khẩu), con CNLĐ được tham gia chuyến tham quan nghỉ mát cùng toàn thể gia đình tại khu nghỉ mát Sầm Sơn, Thanh Hóa….

Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam năm 2018 tại các khu công nghiệp, đã có 23.908 cháu được tặng quà, trị giá 1,288 triệu đồng (thấp nhất là 30 ngàn và cao nhất là 01 triệu đồng), 3.495 cháu được nhận phần thưởng biểu dương thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2017-2018 với trị giá 311,6 triệu đồng. Không chỉ trao quà và trao thưởng biểu dương, các CĐCS đã trao tặng 93 phần quà trị giá 21 triệu đồng cho các cháu bị dị tật bẩm sinh, bị bệnh hiểm nghèo tại đơn vị. Đồng thời đề xuất doanh nghiệp trao tặng 147 phần thưởng trị giá 58,9 triệu đồng cho con CNLĐ có thành tích cao trong học tập, 93 suất quà trị giá 37,9 triệu đồng cho các cháu bị dị tật bẩm sinh, bị bệnh hiểm nghèo.

Niềm vui không phải được đong đếm từ giá trị của những phần quà 30.000 đồng hay 01 triệu đồng, niềm vui đến từ sự quan tâm, chia sẻ và trân trọng của tổ chức Công đoàn, của doanh nghiệp đối với đoàn viên, người lao động và con của họ.

Công đoàn trao quà đồng thời trao thêm niềm tin cho đoàn viên, người lao động tại mỗi đơn vị để họ thêm gắn bó và an tâm lao động sản xuất. Chính vì ý nghĩa cụ thể đó, các hoạt động chăm lo cho con CNLĐ ngày càng được các đơn vị trong các khu công nghiệp học tập và lan tỏa.

Một số hoạt động tại các công đoàn cơ sở

Hội nghị trao quà cho con CNLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo, bị dị tật bẩm sinh của CĐCS Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam

Chương trình Vui tết thiếu nhi của CĐCS Công ty TNHH MCNex Vina

Công đoàn Công ty TNHH MCNex Vina tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

CĐCS Công ty TNHH May NienHsing tổ chức cho các cháu con CNLĐ đi trải nghiệm thực tế tại Khu du lịch sinh thái Núi Ngăm

                                                                                 

                                              Hồng Nhung - CĐKCN

 

         

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a2a5a3a8a4a5a
canhan  Trực tuyến: 20
all  Số lượt truy cập: 3.253.845
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM