Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Công đoàn các KCN chỉ đạo lắp đặt cabin vắt, trữ sữa thứ hai trong khu công nghiệp cho nữ CNLĐ

Thực hiện điều 7 của Nghị định 85/2015/NĐ-CP ngày 01/10/2015 của Chính phủ quy định về việc tạo điều kiện để phụ nữ đi làm nuôi con bằng nguồn sữa mẹ quý giá, chiều ngày 20/10/2017, Công đoàn các khu công nghiệp đã chỉ đạo Công đoàn Công ty TNHH May NienHsing Ninh Bình tổ chức Lễ Khánh thành cabin vắt, trữ sữa mẹ.

Tới dự và chia sẻ niềm vui với chị em công nhân lao động tại doanh nghiệp có đồng chí Dương Đức Khanh - Uỷ viên BCH  Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Đình Việt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Chính sách pháp luật, Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp cùng với BCH CĐCS và gần 100 CNLĐ đại diện cho 3.530 CNLĐ đang làm việc tại Công ty.

Phát biểu tại buổi khánh thành, đồng chí Dương Đức Khanh đánh giá cao sự quan tâm của công ty trong việc thực hiện Nghị định 85/2015/NĐ-CP ngày 01/10/2015 của Chính Phủ. Đồng chí khẳng định việc lắp đặt cabin vắt, trữ sữa tại doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, san sẻ gánh nặng cho người lao động, đảm bảo sức khỏe cho nữ công nhân và trẻ nhỏ, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực. Đây còn là mô hình mang lại ý nghĩa thiết thực cho cả người lao động và doanh nghiệp, góp phần ổn định quan hệ lao động trong doanh nghiệp nhất là tại các khu công nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Dương Đức Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn công ty TNHH May NienHsing Ninh Bình cắt băng khánh thành cabin vắt, trữ sữa mẹ

Cabin vắt sữa được lắp đặt tại phòng y tế của Công ty, được trang bị đầy đủ dụng cụ vắt sữa và tủ lạnh trữ sữa theo đúng tiêu chuẩn, thuận tiện cho việc vắt và bảo quản sữa mẹ khi lao động nữ không có thời giờ để cho con bú trong thời gian làm việc tại Công ty. Với 3.530 CNLĐ, trong đó đoàn viên nữ là 3.300 người, nữ CNLĐ đang trong thời gian nuôi con nhỏ là hơn 500 người, việc lắp đặt cabin vắt, trữ sữa mẹ tạo điều kiện thuận lợi cho nữ CNLD được nuôi con bằng sữa mẹ như khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới và các nhà khoa học.

Khu vực lắp đặt cabin vắt, trữ sữa tại doanh nghiệp

Trong buổi khánh thành, chị em công nhân đã được nghe đồng chí Phạm Thuý Hà - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh tuyên truyền, tư vấn về những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ, đồng thời hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc vắt, trữ sữa tại nơi làm việc. Nhân dịp này, 20 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn cũng đã được nhận 10 nồi cơm điện từ Quỹ Tấm lòng vàng báo Lao động do đồng chí Dương Đức Khanh trao tặng và 10 suất quà trị giá 02 triệu đồng do CĐCS trao tặng.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Đây là mô hình cabin vắt, trữ sữa thứ hai được lắp đặt trong các khu công nghiệp và trong tỉnh Ninh Bình nhằm hỗ trợ lao động nữ tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ khi đi làm. Hoạt động này không chỉ thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với người lao động mà còn nâng cao trách nhiệm xã hội và ý thức của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ lao động nữ thực hiện tốt thiên chức làm mẹ của mình.

                                                                                              Công đoàn các khu công nghiệp

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a1a3a0a3a1a0a
canhan  Trực tuyến: 6
all  Số lượt truy cập: 3.130.310
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM