Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Thông tri số 07-TT/TU của Tỉnh ủy Ninh Bình ngày 16/01/2017 về lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XV, Kế hoạch số 10/KH-LĐLĐ ngày 15/02/2017 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và kế hoạch số 37/KH-CĐKCN ngày 28/02/2017 của Công đoàn các khu công nghiệp về việc tổ chức Đại hội Công các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XV Công đoàn Ninh Bình và Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam; được sự đồng ý của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình, sự tạo điều kiện của lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp, ngày 23/12/2017, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Đại hội vinh dự được đón các đồng chí Thường trực, Trưởng các Ban chuyên đề của Liên đoàn Lao động tỉnh, Lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp, Thường trực Công đoàn khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế một số tỉnh phía Bắc, lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp các thời kỳ cùng nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, các Công đoàn trung ương trên địa bàn các khu công nghiệp. Đặc biệt, 159/166 đại biểu đại diện cho 28.950 đoàn viên, CNVCLĐ trong các khu công nghiệp đã về dự và góp phần vào thành công của đại hội.

Đồng chí Dương Đức Khanh - UV BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng ĐH

Đồng chí Hoàng Đức Long - Bí thư Đảng bộ, Trưởng ban quản lý các KCN tặng hoa chúc mừng ĐH

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Đức Khanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn các khu công nghiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp, vượt qua những khó khăn thách thức trong thời gian tới, Công đoàn các khu công nghiệp và các công đoàn cơ sở cần tiếp tục chủ động, sáng tạo, năng động trong tổ chức hoạt động, thường xuyên và kịp thời đổi mới phương pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa cho đoàn viên, người lao động, tiếp tục nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp và xã hội.

Đồng chí Dương Đức Khanh - UV BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng đã vinh dự được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Đức Long - Bí thư Đảng bộ, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh. Bên cạnh biểu dương những thành tích đã đạt được, tại Đại hội đồng chí Hoàng Đức Long cũng đã thẳng thắn đề nghị các doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để Công đoàn cơ sở hoạt động, các công đoàn cơ sở, Công đoàn các khu công nghiệp, LĐLĐ tỉnh cần tiếp tục có những đổi mới, linh hoạt điều chỉnh và lựa chọn hình thức hoạt động phù hợp để đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới, để Công đoàn đóng góp hiệu quả vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Cùng với những đánh giá, ý kiến chỉ đạo thẳng thắn của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Ban quản lý các khu công nghiệp, tại đại hội đã có 07 ý kiến tham luận chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong hoạt động đồng thời đề xuất nhiều giải pháp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn tại cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023.

Đại hội đã dân chủ lựa chọn và bầu ra 19 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn các khu công nghiệp khóa III, 18 đồng chí đại biểu dự Đại hội lần thứ XV Công đoàn Ninh Bình.

Ban chấp hành Công đoàn các khu công nghiệp khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội

Để thực hiện thắng lợi 10 chỉ tiêu mà đại hội biểu quyết thông qua, Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua 08 nhiệm vụ chủ yếu của nhiệm kỳ 2018-2023. Đó  là thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CNVCLĐ, đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và công nhân lao động; đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và CNLĐ; đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng yêu cầu mới; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội trong các KCN và tỉnh Ninh Bình; đổi mới nội dung phương thức hoạt động Công đoàn, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn; nâng cao hiệu quả công tác nữ công, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ CNVCLĐ trong tình hình mới; nâng cao hiệu quả hoạt động của ủy ban kiểm tra theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và nâng cao hiệu quả sử dụng tài chính tại cơ sở, thực hiện tốt công tác tài chính theo quy định về tài chính công đoàn.

Kết thúc đại hội, Ban Chấp hành đã tổ chức họp phiên thứ Nhất, bầu ra 05 đồng chí trong Ban Thường vụ và bầu chức danh Chủ tịch và 02 đồng chí Phó Chủ tịch. Ban Chấp hành cũng đã thống nhất bầu Ủy ban kiểm tra gồm 03 đồng chí, bầu chức danh Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra do 01 đồng chí Phó Chủ tịch đảm nhiệm.

Đại hội đại biểu Công đoàn các khu công nghiệp lần thứ Ba và Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Nhất đã hoàn thành nhiệm vụ lựa chọn Ban Chấp hành, bầu các các chức danh chủ chốt và bầu Ủy ban kiểm tra, tạo điều kiện tiền đề cho việc chỉ đạo, tổ chức tốt các hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các khu công nghiệp.

                                                                                    Công đoàn các khu công nghiệp

                                                               

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a1a2a2a7a1a9a
canhan  Trực tuyến: 13
all  Số lượt truy cập: 3.122.719
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM