Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

LĐLĐ huyện Hoa Lư chỉ đạo hoàn thành Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-LĐLĐ ngày 15/02/2017 của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh, Thông tri số 08-TT/HU ngày 15/02/2017 của Huyện ủy về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023, LĐLĐ huyện Hoa Lư đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo 69 Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra.

 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hoa Lư đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức tập huấn về công tác tổ chức đại hội, đồng thời mẫu hóa các mục văn bản có liên quan để các công đoàn cơ sở thuận tiện hơn trong công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của các đồng chí cán bộ công đoàn tại cơ sở, sự hướng dẫn cụ thể của công đoàn cấp trên, các đơn vị đã thực hiện đúng hướng dẫn về nội dung, chương trình của đại hội. Bên cạnh việc chuẩn bị nội dung, các văn kiện tại Đại hội, công tác nhân sự chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của mỗi kỳ Đại hội do đó Ban Thường vụ LĐLĐ huyện lên lịch duyệt, phân công cho từng đồng chí trong BTV chỉ đạo các CĐCS tổ chức Đại hội. Trong quá trình chỉ đạo, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hoa Lư đã làm việc với Đảng ủy các xã, thị trấn, chi bộ các cơ quan và các chủ sử dụng lao động về công tác nhân sự của đại hội, đề xuất tạo điều kiện về thời gian, hỗ trợ về kinh phí để các CĐCS tổ chức Đại hội thành công.

 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã lựa chọn, chỉ đạo CĐCS Chi cục thuế, Xã Ninh Khang, Trường tiểu học Trường Yên tổ chức đại hội điểm để từ đó có căn cứ đánh giá, rút kinh nghiệm cho các đơn vị trong quá trình tổ chức Đại hội CĐCS theo đúng chương trình kế hoạch.

Đến ngày 22/11/2017, 69/69 công đoàn cơ sở đã hoàn thành tổ chức Đại hội. Thông qua đại hội, các CĐCS đã lựa chọn bầu vào ban chấp hành những cán bộ, đoàn viên có năng lực, trình độ, tâm huyết, trách nhiệm, có uy tín trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Đại hội đã bầu 296 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐCS, trong đó có 170 ủy viên BCH tái cử và 126 ủy viên BCH mới với độ tuổi bình quân 40 tuổi và bầu 98 Đại biểu là những đồng chí tiêu biểu đại diện cho các CĐCS đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đại hội CĐCS thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên công đoàn. Đại hội CĐCS đã đánh giá đúng kết quả thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ qua. Với trách nhiệm của mình, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến thiết thực vào dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 - 2017 và tham gia ý kiến đóng góp vào sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm, chỉ rõ yếu kém, tồn tại và nguyên nhân; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Thành công của Đại hội CĐCS sẽ tạo tiền đề, khí thế mới cho hoạt động công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ tới, đồng thời cũng là một điều kiện thuận lợi cho việc chuẩn bị Đại hội công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.

Một số hình ảnh Đại hội công đoàn cơ sở

                                                                                    LĐLĐ huyện Hoa Lư

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a1a2a2a5a1a5a
canhan  Trực tuyến: 28
all  Số lượt truy cập: 3.122.515
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM