Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Một số đánh giá về Đại hội CĐCS (NK 2017-2022) tại các đơn vị trực thuộc CĐ các KCN

Công đoàn các khu công nghiệp hiện có 32 CĐCS trực thuộc, 25.557 đoàn viên, trong đó có 03 CĐCS mới được thành lập quý III năm 2017. Tính đến 25/10/2017, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã hoàn thành công tác chỉ đạo đại hội nhiệm kỳ 2015-2017 tại 28 đơn vị trực thuộc (03 đơn vị mới sẽ đại hội lần thứ Nhất vào quý III/2018, 01 đơn vị xem xét giải thể do không còn đoàn viên).

Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ tỉnh, các văn bản hướng dẫn kịp thời về công tác đại hội, Công đoàn các khu công nghiệp đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp và các đơn vị trực thuộc. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của các đồng chí cán bộ công đoàn tại cơ sở, sự cụ thể hóa qua các mẫu biểu đại hội của Công đoàn các khu công nghiệp, các đơn vị đã thực hiện đúng hướng dẫn về nội dung, chương trình của đại hội. Nhân sự trúng cử Ban Chấp hành cơ bản đáp ứng được tiêu chuẩn, cơ cấu giữa các bộ phận trong Công ty, đảm bảo việc triển khai hoạt động công đoàn tại đơn vị được kịp thời, hiệu quả. Nhiều đơn vị tuy lần đầu tiên tổ chức đại hội nhưng đã bám sát chỉ đạo của Công đoàn các khu công nghiệp, tích cực học hỏi, chuẩn bị chu đáo từ công tác nhân sự tới khánh tiết, chủ động báo cáo, đề xuất với chủ doanh nghiệp để tổ chức thực hiện.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm và thuận lợi đó, Công đoàn các khu công nghiệp cũng đã gặp không ít khó khăn trong quá trình hướng dẫn chỉ đạo đại hội tại cơ sở. Hầu hết các đơn vị đều bận sản xuất kinh doanh nên việc bố trí thời gian đại hội thường phải tranh thủ vào ngày nghỉ hoặc lựa thời điểm đơn hàng của doanh nghiệp thư rỗi. Do vậy, nhiều đơn vị ít thời gian và bị động trong công tác chuẩn bị. Cá biệt, có 02 đơn vị chỉ kịp đăng ký đại hội với Công đoàn các khu công nghiệp trước thời điểm tổ chức đại hội 02 ngày. Điều đó vô hình tạo áp lực cho Ban tổ chức đại hội, nhất là những đơn vị lần đầu tiên tổ chức đại hội nhiệm kỳ. Công đoàn các khu công nghiệp cũng bị động trong hướng dẫn và chỉ đạo.

Trước đó, để đại hội tại tất cả các đơn vị diễn ra thành công tốt đẹp, ngay sau đại hội điểm tại Công đoàn Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam (ngày 02/7/2017), Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ công đoàn chủ chốt tại các đơn vị, rút kinh nghiệm, chỉ ra những hạn chế và kinh nghiệm xử lý tình huống phát sinh tại đại hội. Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật những lỗi nhỏ dễ mắc phải trong quá trình điều hành Đại hội của Đoàn chủ tịch, thư ký và ban kiểm phiếu đại hội qua Zalo, Facebook nhóm, qua các buổi hướng dẫn trực tiếp công tác chuẩn bị đại hội tại các đơn vị. Nhờ đó, những đơn vị tổ chức đại hội sau đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, hạn chế được những thiếu sót nhỏ trong điều hành đại hội.

Tại đại hội, cùng với việc tham gia ý kiến đề nghị sửa đổi bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam, các văn kiện trình tại Đại hội lần thứ III, Công đoàn các khu công nghiệp đã có 58 lượt ý kiến tham gia đóng góp vào chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 của Ban Chấp hành khoá mới, 07 ý kiến kiến nghị với Công đoàn cấp trên, cơ quan Nhà nước, lãnh đạo doanh nghiệp trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và những năm tiếp theo. Nội dung các ý kiến đều tập trung đề xuất một số giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị, hướng tới việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp trong thời gian tới.

Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 tại các đơn vị đã bầu 184 đồng chí tham gia  Ban Chấp hành CĐCS, trong đó có 116 Ủy viên BCH tái cử và 68 Ủy viên BCH mới.  Sau đại hội, nhiều đơn vị đã tiếp tục kiện toàn tổ chức, thành lập Ban Nữ công quần chúng, công nhận 353 tổ công đoàn và chức danh tổ trưởng. Chính vì vậy, hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động được đảm bảo thực hiện khá tốt ngay sau đại hội.

Sự thành công trong chỉ đạo và tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022, nền nếp sinh hoạt và sự ổn định bộ máy tổ chức tại cơ sở chắc chắn sẽ tạo động lực để Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Đó cũng là những tiền đề cơ bản để Công đoàn các khu công nghiệp và các đơn vị cơ sở thực hiện hiệu quả hoạt động công đoàn hướng về đoàn viên, người lao động những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh Đại hội Công đoàn cơ sở

Đại hội Công đoàn Ban quản lý các khu công  nghiệp tỉnh

Đại hội đại biểu Công ty TNHH Giầy Antonia Việt Nam

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty TNHH Great Global International

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty cổ phần sản xuất ô tô Huyndai Thành Công Ninh Bình

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty TNHH Sanico Việt Nam

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty may Phoenix

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty TNHH Silrang Electronics

Đại hội đại biểu Công đoàn Chi nhánh Công ty  cổ phần tập đoàn Thành Công

Đại hội đại biểu CĐCS Xi măng The Vissai

Đại hội Công đoàn Công ty Thái Bình Dương

Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam

Đại hội Công đoàn Công ty TNHH XNK Tài Anh

Đại hội CĐCS Công ty TNHH May NienHsing Ninh Bình

                                                                                          Công đoàn các khu công nghiệp

 

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a1a3a0a4a0a6a
canhan  Trực tuyến: 4
all  Số lượt truy cập: 3.130.406
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM