Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh làm việc với Trường Trung cấp Kỹ thuật-  Du lịch Công đoàn Ninh Bình

 Sáng ngày 03-11, đồng chí Dương Đức Khanh, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình có buổi làm việc với Trường Trung cấp Kỹ thuật- Du lịch Công đoàn Ninh Bình. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực và lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Dương Đức Khanh, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi làm việc

 

Theo báo cáo của Trường Trung cấp Kỹ thuật- Du lịch Công đoàn Ninh Bình, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động của trường hiện có 29 người. Trong đó: 2 cán bộ công chức, 22 HĐLĐ không xác định thời hạn, 5 HĐLĐ xác định thời hạn. Cán bộ quản lý 11 người, có 5 giáo viên kiêm nhiệm và 9 giáo viên cơ hữu.

Hiện nay, Nhà trường được cấp phép đào tạo 5 mã nghề gồm Điện dân dụng, Điện công nghiệp và dân dụng, Hướng dẫn Du lịch, May thời trang và Công nghệ thông tin. Đặc biệt, theo kế hoạch sắp xếp và cơ cấu lại các trường của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhà trường thuộc trong 16 đơn vị còn lại gồm 03 Trường cao đẳng, 11 Trường trung cấp, 02 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đủ điều kiện tiếp tục duy trì hoạt động và đang thực hiện theo cơ chế tự chủ một phần kinh phí hoạt động.

Năm học 2021 - 2022, nhà trường tuyển sinh được 792 học sinh (27 lớp) nâng tổng số học sinh của trường lên 1.328 học sinh (47 lớp): Số học sinh học tại trường 5 lớp còn lại là học sinh tại các Trung tâm GDNN-GDTX của các huyện thuộc 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận về chất lượng giảng dạy; đội ngũ cán bộ, giáo viên; cơ sở vật chất và quy hoạch chung, chi tiết; công tác quản lý và những thuận lợi, khó khăn của nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận những kết quả nhà trường đã đạt được. Tuy còn khó khăn nhưng tập thể nhà trường đã nỗ lực trong công tác tuyển sinh đạt số lượng cao trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra nhiều mặt tồn tại, hạn chế của Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, qua đó, đề nghị, trong thời gian tới trường cần xây dựng đề án sắp xếp đội ngũ giáo viên theo vị trí việc làm nhằm giải quyết tình trạng vừa thừa, vừa thiếu giáo viên; rà soát bổ sung quy chế hoạt động của Nhà trường; thành lập Hội đồng trường theo quy định; chú trọng xây dựng đề án ngành, nghề trọng điểm gắn với sự phát triển của địa phương, bố trí nguồn vốn phù hợp… góp phần xây dựng trường ngày càng phát triển./.

 

                                                                 Xuân Danh - LĐLĐ tỉnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.036