Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

LĐLĐ Nho Quan sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2018 & tập huấn công tác tài chính

 Ngày 13/4/2018, LĐLĐ huyện Nho Quan tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ công tác quý 2 năm 2018 và tổ chức tập huấn công tác tài chính cho công đoàn cơ sở. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Công - HUV, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Trương Thị Lan Phương - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT LĐLĐ huyện và 136 Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị

 Trong quý I năm 2018, dưới sự quan tâm của Huyện ủy Nho Quan, BTV LĐLĐ tỉnh, ngay từ những tháng đầu năm, CNVCLĐ huyện đã hăng hái hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất và tiếp tục có những bước phát triển khá toàn diện. Các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã có nhiều cố gắng, nỗ lực tham gia cùng với chính quyền tìm các giải pháp ổn định tình hình phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị Người lao động năm 2018. Tính đến nay, đã có 45/53 đơn vị tổ chức hội nghị CBCC,VC. Phối hợp với BHXH huyện nắm bắt tình hình thực hiện đóng BHXH, BHYT cho NLĐ của các doanh nghiệp; Kết quả 100% đoàn viên CĐ khối HCSN , 80% người lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn được tham gia đóng BHXH; Công tác bảo vệ , chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động được quan tâm, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018,  LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS tham mưu, phối hợp với chuyên môn cùng cấp thăm và tặng trên 200 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số trên 64 triệu đồng, tiêu biểu như CĐCS TT Nho Quan, CĐ trường tiểu học Văn Phương, Thượng Hòa; CĐ Công ty CP may Văn Phú, Công ty CP gốm cao cấp Hoàng Long… Ngoài ra, công đoàn cơ sở còn đảm bảo các chế độ đầy đủ cho NLĐ như: đảm bảo bữa ăn ca, chế độ tăng giờ làm...  Bên cạnh đó, trong quý, LĐLĐ huyện tiếp tục triển khai 6 chương trình thỏa thuận hợp tác của LĐLĐ tỉnh tới CĐCS và đoàn viên như: Phối hợp với bưu điện Nho Quan tổ chức cung cấp và bán sản phẩm với giá ưu đãi tại Công ty may Văn Phú…Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục tư tưởng, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ CĐCS. LĐLĐ huyện đã thành lập mới được 01 CĐCS nâng tổng số CĐCS trực thuộc lên 136. Các hoạt động nữ công, kiểm tra và tài chính công đoàn được triển khai đạt kết quả tốt qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch sản xuất kinh doanh của địa phương, đơn vị.

Cùng ngày, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng ban Tài chính LĐLĐ tỉnh truyền đạt những nội dung liên quan đến công tác tài chính công đoàn bao gồm: Hướng dẫn số 270 của TLĐ về thực hiện quy chế quản lý tài chính công đoàn và chế độ kế toán đối với CĐCS, Nghị định 191 của Chính phủ quy định chi tiết về tài chính công đoàn, Quyết định 1439 của TLĐ về chế độ phụ cấp của cán bộ CĐCS, hướng dẫn những quy định về thu, chi, quản lý tài chính trong thực hiện còn vướng mắc trong thời gian qua…

Qua lớp tập huấn, đã trang bị cho đội ngũ cán bộ công đoàn nắm vững nghiệp vụ, những điểm mới trong quy định tài chính công đoàn, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý trong thời gian tới, đáp ứng được yêu cầu học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở./.

                                                                     Hoàng Thị Bích Dược

                                                                   LĐLĐ huyện Nho Quan

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a1a3a0a2a4a0a
canhan  Trực tuyến: 9
all  Số lượt truy cập: 3.130.240
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM