Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

LĐLĐ tỉnh Ninh Bình: Vận động đóng góp hỗ trợ xây, sửa nhà

Quang cảnh hội nghị (ảnh: Nguyễn Trường)

Chiều ngày 14/5/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị vận động đóng góp hỗ trợ xây, sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Đức Khanh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành và Chủ tịch công đoàn các doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Dương Đức Khanh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị (ảnh: Nguyễn Trường)

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã báo cáo khái quát về kết quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động của tổ chức Công đoàn trong những năm vừa qua, nổi bật là các hoạt động phúc lợi đoàn viên; thăm hỏi, tặng quà CNLĐ nhân dịp Tháng Công nhân, Tết Sum vầy, ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và công tác xây, sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều mảnh đời kém may mắn, điều kiện kinh tế khó khăn, nhà ở xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, gia đình không có khả năng xây dựng, sửa chữa. Qua khảo sát, hiện nay có 72 gia đình đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, rất cần sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019); được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh đã vận động đóng góp hỗ trợ xây và sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ nghèo, nhằm huy động đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn tỉnh phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, với mức đóng góp mỗi người 50.000 đồng (đối với cán bộ, công chức, viên chức) và 30.000 đồng (đối với CNLĐ trong các doanh nghiệp).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Khanh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị trong thời gian qua đã cùng với Công đoàn tỉnh chăm lo đời sống cho người lao động trong tỉnh. LĐLĐ tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong doanh nghiệp tham gia cuộc vận động do tổ chức Công đoàn phát động, đóng góp hỗ trợ CNLĐ nghèo xây, sửa chữa nhà ở, để CNLĐ nghèo có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất.

                                                                                Trần Thị Huệ - Ban CSPL

 

Video

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a5a3a9a2a0a3a
canhan  Trực tuyến: 30
all  Số lượt truy cập: 3.539.203
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM