CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn huyện Gia Viễn

Chiều  ngày 26 tháng 01 năm 2021, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Gia Viễn, Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn long trọng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội VIII Công đoàn huyện Gia Viễn  (nhiệm kỳ 2018 -2023)

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Mai Thuỷ – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Đặng Tiểu Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Gia Viễn; Đồng chí Hoàng Thị Liễu – Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ huyện; Các đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

           Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và xem báo cáo bằng hình ảnh những hoạt động nổi bật năm 2020 và nửa nhiệm kỳ hoạt động của các cấp công đoàn huyện Gia Viễn.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, song các cấp công đoàn huyện Gia Viễn đã khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành sát với thực tế, nội dung hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Kết quả nổi bật như: thực hiện tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Bộ luật Lao động 2019, tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19…Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức và phối hợp với LĐLĐ tỉnh, các ban ngành liên quan tổ chức 4 lớp tập huấn và 7 cuộc tuyên truyền cho  trên 2.000 lượt cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Phát huy hiệu quả trang facebook  công đoàn trong công tác tuyên truyền; Tổ chức thành công Cuộc thi ảnh: “ Nét đẹp CĐCS năm 2020” cấp huyện, chọn 5 tác phẩm xuất sắc dự thi cấp tỉnh, trong  đó có 02 tác phẩm đạt giải cấp tỉnh và được chọn tham dự thi cấp Tổng Liên đoàn, LĐLĐ huyện đạt giải tập thể. Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì một môi trường lao động xanh, sạch, đẹp”, LĐLĐ huyện hỗ trợ 193 cây, hoa cho 04 doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Gia Vân và phát động điểm phong trào tại Công ty cổ phần du lịch Tân Phú. Các CĐCS tích cực hưởng hứng phong trào, đã có trên 10.000 cây, hoa các loại được trồng và chăm sóc tốt tại các cơ quan, trường học, doanh nghiệp. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Tháng công nhân, các dịp Lễ, tết, các cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm.  LĐLĐ huyện ký mới 02 thỏa thuận hợp tác với chi nhánh phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện và Siêu thị điện tử Kiên Tú. Trong năm, Ngân hàng CSXH huyện đã giúp 23 đoàn viên, NLĐ được vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế và xây, sửa nhà với tổng số tiền 4,9 tỷ đồng. Tổng số đoàn viên được hưởng lợi từ các thoả thuận hợp tác đã ký với đối tác trong năm là 7.121 lượt người, giá trị hưởng lợi 1 tỷ 557 triệu đồng. Chương trình“Mái ấm công đoàn” tiếp tục được triển khai đạt hiệu quả tạo dấu ấn trong hoạt động của LĐLĐ huyện với 08 nhà được xây mới và sửa chữa trong năm, tổng số tiền và ngày công hỗ trợ trị giá 243.000.000 đồng. Thành lập mới 03 CĐCS (đạt 150%), kết nạp mới 723 đoàn viên đoàn viên (đạt 145% chỉ tiêu giao). Kết quả hoạt động các cấp công đoàn huyện Gia Viễn năm 2020 có 21 tập thể và 127 cá nhân được UBND tỉnh, UBND huyện và công đoàn cấp trên khen thưởng.

Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn huyện Gia Viễn đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua khá toàn diện; Các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, thể thao được đẩy mạnh, công tác chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được quan tâm; tiếp tục ứng dụng CNTT trong chỉ đạo, điều hành hoạt động công đoàn. Việc triển khai chủ đề công tác hằng năm gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phù hợp với điều kiện thực tiễn của tổ chức Công đoàn. Ban Thường vụ  LĐLĐ huyện tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc của CNVCLĐ. Công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị ngày càng chặt chẽ, từ đó tạo thêm nguồn lực, sức mạnh, góp phần vào kết quả chung của phong trào CNVCLĐ. Một số chỉ tiêu do Đại hội VIII đề ra đã đạt và vượt, trong đó có chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây nhà mái ấm công đoàn đã vượt cao so với chỉ tiêu Đại hội đề ra cả nhiệm kỳ.

Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII Công đoàn huyện Gia Viễn, có 4 ý kiến phát biểu của cán bộ công đoàn cơ sở, các đồng chí đã chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay tại đơn vị, đóng góp ý kiến về những giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và cả nhiệm kỳ.

       Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Thuỷ – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và đồng chí Đặng Tiểu Bình – Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Gia Viễn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích các cấp công đoàn huyện Gia Viễn đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế, đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, cần có những giải pháp cụ thể, phù hợp để hoàn thành chỉ tiêu đề ra năm 2021 và cả nhiệm kỳ.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Liễu - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình, của Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn tới hoạt động Công đoàn huyện nhà, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ các cấp công đoàn huyện tích cực hưởng ứng phong trào thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi 9 chỉ tiêu, 10 nhiệm vụ  chủ yếu năm 2021 và các mục tiêu, nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Một số hình ảnh

Đồng chí Lê Thị Mai Thuỷ – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân        

 Đồng chí Lê Thị Mai Thuỷ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân 

Đồng chí Hoàng Thị Liễu – Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Hội nghị

 Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

                                   

                                                        Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn                                            

 

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 248
Hôm qua : 532
Tổng số : 7.066.693