Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động huyện Nho Quan tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị và Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

 Ngày 04/11/2021, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Nho Quan đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về "Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới"; Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc.

Dự chỉ đạo và triển khai các nội dung có đồng chí Lê Thị Mai Thủy- Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ Tỉnh, đồng chí Đinh Thị Nhung - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Bùi Bích Thu - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo HU, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy. Cùng dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT Liên đoàn lao động huyện và 135 cán bộ CĐCS trực thuộc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 02-NQ/TW: Việc ban hành Nghị quyết có ý nghĩa và sự quan tâm đặc biệt của Đảng về giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. 5 quan điểm, mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể đến năm 2025, 2030 và đến năm 2045. 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt nam trong tình hình mới. Đó là: (1) Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tập hợp, vận động đoàn viên, người lao động; tập trung phát triển đoàn viên, công đoàn cơ sở. (2) Tiếp tục sắp xếp, hoàn thiện mô hình tổ chức; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. (3) Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu tình hình mới. (4) Xây dựng nguồn tài chính đủ mạnh để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. (5) Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động công đoàn. (6) Hoàn thiện chính sách, pháp luật; tăng cường và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội với công đoàn. Đồng thời đồng chí cũng định hướng trong thời gian tới, các cấp công đoàn trong huyện sẽ tuyên truyền, triển khai nội dung cơ bản của Nghị quyết số 02-NQ/TW, kế hoạch của LĐLĐ Tỉnh, Huyện ủy, LĐLĐ huyện về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW đến cán bộ, đoàn viên công đoàn tại cơ sở.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn về những điểm mới trong Bộ luật lao động 2019 về bình đẳng giới và chế độ đối với lao động nữ; Phương pháp hoạt động của Ban nữ công và  những kỹ năng tổ chức các hoạt động công đoàn./.

Một số hình ảnh

Liên đoàn Lao động huyện Nho Quan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.035