Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn mẫu phiếu điều tra thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn

            Sáng  ngày 12/8/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn mẫu phiếu điều tra thực hiện đề tài "Nghiên cứu một số giải pháp của các cấp công đoàn nâng cao chất lượng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Ninh Bình".

Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chủ nhiệm đề tài; Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố và chủ tịch CĐCS một số doanh nghiệp FDI có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh được lựa chọn để thực hiện các mẫu phiếu khảo sát.

Đồng chí Dương Đức Khanh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ nhiệm đề tài phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Dương Đức Khanh, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Chủ nhiệm đề tài đã nhấn mạnh: Việc điều tra xã hội học về công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh thông qua hình thức phát phiếu khảo sát là một bước quan trọng trong nội dung thực hiện đề tài bởi trên cơ sở đó để tổng hợp ý kiến, phân tích số liệu, đề xuất các giải pháp phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng nhằm nâng cao chất lượng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Đồng chí cũng yêu cầu việc tổ chức điều tra, khảo sát phải đúng đối tượng, tiến độ, tiết kiệm, hiệu quả, kết quả phải đảm bảo số liệu chính xác, phản ánh đúng thực trạng.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Phó Chủ nhiệm đề tài đã trực tiếp hướng dẫn chi tiết về cách thức thu thập thông tin, cách ghi phiếu khảo sát đối với từng mẫu phiếu, đề mục, câu hỏi cụ thể. Trong phần thảo luận, một số ý kiến đóng góp của các chủ tịch công đoàn cơ sở đối với mẫu phiếu dành cho người lao động nên có điều chỉnh về cách thức hỏi, chia mục cụ thể một số nội dung cho phù hợp với tình hình thực tế tại doanh nghiệp, Ban chủ nhiệm đề tài tiếp thu ý kiến và tiếp tục chỉnh sửa hoàn thiện các mẫu phiếu. Dự kiến thời gian tiến hành phát phiếu điều tra trực tiếp tại các doanh nghiệp từ ngày 15/8 và hoàn thành trước ngày 30/8/2020.

                                                                                     LĐLĐ tỉnh

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 287
Tổng số : 7.146.447