Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Triển khai xây dựng thiết chế công đoàn tại Ninh Bình

Thực hiện Công văn số 201/BQLDA ngày 28/5/2019 của Ban quản lý dự án thiết chế Công đoàn về việc triển khai dự án thiết chế Công đoàn tại tỉnh Ninh Bình, sáng ngày 06/6/2019, Đoàn công tác của Ban quản lý dự án thiết chế công đoàn - Tổng Liên đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Phó trưởng ban thường trực đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lợi cho biết, việc triển khai thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất” do tổ chức Công đoàn đề xuất đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 655/QĐ-TTg ngày 12/05/2017 gồm các thiết chế về nhà ở, nhà trẻ, siêu thị Công đoàn cũng như nơi tư vấn pháp luật, chăm sóc y tế và các hoạt động khác theo nhu cầu của CNLĐ. Việc xây dựng thiết chế công đoàn để phục vụ đoàn viên, CNLĐ là một chủ trương lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu và góp phần chăm lo tốt hơn đến đời sống của CNLĐ. Đồng thời giới thiệu về kết cấu các hạng mục công trình trong dự án thiết chế công đoàn ở KCN, cơ bản gồm những hạng mục công trình như: Nhà ở, nhà trẻ, siêu thị công đoàn, nhà đa năng, sân thể dục, thể thao, nhà văn hóa… đồng chí nhấn mạnh: Đầu tư dự án thiết chế công đoàn là mô hình mới, cần có sự nghiên cứu thực tiễn và tính toán kỹ tính khả thi cũng như nhu cầu của CNLĐ trước khi thực hiện các hạng mục, đặc biệt là vấn đề nhà ở cho CNLĐ.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện LĐLĐ tỉnh và các Sở có liên quan đã cùng nhau trao đổi và đề nghị Ban Quản lý dự án sớm có kế hoạch đăng ký sử dụng đất cũng như hoàn thiện các hồ sơ, khảo sát lựa chọn các nhà thầu với mục tiêu hướng tới việc sử dụng lâu dài của CNLĐ đảm bảo tối thiểu với mức sống của CNLĐ tại địa phương.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lợi đề nghị LĐLĐ tỉnh tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án, thành lập Ban điều hành thiết chế tại Ninh Bình để làm đầu mối liên hệ công tác giữa Ban QLDA và các Sở, ngành có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện Đề án; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các tiêu chí lựa chọn đối tượng được mua, thuê nhà trong thiết chế công đoàn; làm tốt công tác tuyên truyền cho CNLĐ hiểu về hiệu quả sử dụng, cũng như mục đích xã hội của thiết chế Công đoàn, đồng thời tiến hành khảo sát nhu cầu sử dụng các loại hình nhà ở (nhà cho thuê, nhà để bán) trong khu thiết chế để Ban QLDA tiến hành đầu tư xây dựng đáp ứng với nhu cầu của CNLĐ tại địa phương. Dự kiến, Ban QLDA sẽ tiến hành khởi công xây dựng vào tháng 6/2020.

Sau buổi làm việc Đoàn đã đi khảo sát thực địa để triển khai dự án tại Khu công nghiệp Phúc Sơn.

                                                                                                    Văn phòng LĐLĐ tỉnh

 

Video

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a5a4a2a9a0a3a
canhan  Trực tuyến: 7
all  Số lượt truy cập: 3.542.903
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM