Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

17 lần cho đi để nhận lại

Tôi gặp Em tại ngày hội hiến máu tình nguyện trong CNLĐ tỉnh Ninh Bình năm 2018. Tôi đến bên lúc Em đang hiến máu, khi hỏi: Em ở đơn vị nào? Với một nụ cười thật tươi Em trả lời: Em ở trường Mầm non Ninh Phong. Cô giáo cùng đi lúc đó nói: nghe tin hôm nay có chương trình Hiến máu, trường em có 2 cô giáo đến tham gia. Thật bất ngờ khi nghe bạn ấy nói: Em Hoa đã có 17 lần đi hiến máu và đã có sức lan tỏa, tạo được phong trào cho cán bộ giáo viên nhà trường tích cực tham gia, đến nay đã có 11 cô giáo của trường tham gia hiến máu. Thật là thú vị để tôi tìm hiểu thêm về bạn ấy.

Bạn đó là Đỗ Thị Mai Hoa, sinh năm 1973, với 25 năm công tác là giáo viên ở Trường mầm non Ninh Phong. Hiện nay, là Chi ủy viên, Chủ tịch công đoàn nhà trường (từ năm 2010). Với các công việc đảm nhận, Hoa luôn thể hiện trách nhiệm, tinh thần gương mẫu, nhiệt tình, cùng Ban lãnh đạo nhà trường, Ban chấp hành công đoàn động viên cán bộ giáo viên đoàn kết, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ chức công đoàn nói riêng và nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong các năm học.

Cô giáo Đỗ Thị Mai Hoa (người ngoài cùng bên phải) cùng với các cô giáo Trường Mầm non     Ninh Phong tham gia Ngày hội hiến máu

Khi hỏi về động lực nào để bạn ấy trở thành một tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu và tuyên truyền để nhiều người cùng tham gia, Hoa tâm sự rất thật : Ngày trước bản thân em hay bị ốm phải uống thuốc nhiều, nên khi có đợt phát động phong trào hiến máu tình nguyện em tham gia ngay và sau lần hiến đầu tiên năm 2009, em thấy tăng cân và sức khỏe tốt hẳn lên, từ đó em tham gia đều; mỗi lần đi hiến máu về em thấy sức khỏe bình thường. Những năm đầu phong trào hiến máu tình nguyện chưa được tuyên truyền rộng như bây giờ; Em tham gia mỗi năm 1 lần với phong trào của Hội chữ thập đỏ Phường Ninh Phong phát động. Những năm gần đây, phong trào hiến máu nhiều hơn vì có nhiều tổ chức ban ngành cùng tổ chức các ngày hội hiến máu theo các đợt và tuyên truyền rộng trên thông tin đại chúng, trên facebook… nên em tham gia nhiều hơn trong các chương trình như Viện huyết học truyền máu Trung ương, Câu lạc bộ máu, Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Phòng giáo dục, Ngày chủ nhật đỏ ….. 

Với trách nhiệm là cấp ủy viên, Chủ tịch công đoàn nhà trường và từ kết quả của chính bản thân mình, em đã tích cực tuyên truyền về lợi ích của hiến máu để nhiều chị em trong trường cùng tham gia. Mấy năm gần đây mỗi năm có 1- 2 đợt phát động hiến máu của Phòng giáo dục và của Hội chữ thập đỏ phường, nhà trường đều tích cực tham gia và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Gần đây nhất ngày 17/3/2018, Em vận động được 11 cô giáo đi hiến máu và thu được  10 ĐVM, vượt chỉ tiêu phòng giáo dục giao là 7 ĐVM. Hiện nay nhà trường có 11/28 giáo viên đã tham gia hiến máu, nhiều giáo viên đã  hiến từ 3 lần trở lên.

Tìm hiểu thêm về gia đình nhỏ của Hoa được biết, chồng làm công nhân Công ty cổ phần xây dựng 16 Thăng Long nên thường xuyên phải đi làm xa nhà, gia đình Hoa có 2 con 1 trai 1 gái . Con trai 24 tuổi đã học xong Công nghệ thông tin của Trường Việt xô Tam Điệp, hiện cháu đang đi làm hợp đồng được 3 năm và cũng đã tham gia hiến máu được 1 lần. Cháu nhỏ học lớp 9 tại Trường THCS Đinh Tiên Hoàng - 8 năm học vừa qua cháu đều đạt HSG . Năm học 2017- 2018, Cháu đạt giải Khuyến khích môn Sinh học lớp 8 của Thành Phố.

Với sự cố gắng nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, Hoa luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; nhận được nhiều danh hiệu, hình thức khen thưởng của các cấp, các ngành như Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công đoàn; Giấy khen giáo viên giỏi Thành phố; Giấy khen của Hội chữ thập đỏ Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; Giấy chứng nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp Tỉnh. Đảng ủy phường Ninh Phong tặng giấy khen Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Chia tay tôi với câu nói: Nếu còn sức khỏe em vẫn tiếp tục tham gia chương trình Hiến máu. 17 lần cho đi để em nhận lại đó là sức khỏe, cao hơn cả là tấm lòng nhân ái sẻ chia vì một nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại”. Chúc cho em và gia đình luôn hạnh phúc bởi sự đồng hành thiện nguyện sẽ luôn đem lại hạnh phúc cho chính mình.

                                                                                  Lê Mai

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a3a5a3a6a0a5a
canhan  Trực tuyến: 14
all  Số lượt truy cập: 3.353.605
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM