Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Cán bộ, Viên chức Thư Viện tỉnh với việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

Thực hiện Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ; xác định, một trong các nhiệm vụ và giải pháp quan trọng để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng là đẩy mạnh luân chuyển, phục vụ sách báo đến vùng sâu, vùng xa, nhằm đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin của một bộ phận bạn đọc không có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với vốn tài liệu của thư viện, CB,VC Thư viện tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện dự án “Xe thư viện đa phương tiện lưu động”.

Tháng 4/2018, Thư viện tỉnh Ninh Bình được tặng 01 ô tô thư viện lưu động, trên xe có hơn 4.000 đầu sách, 1 máy chủ, 7 máy tính, phần mềm, máy chiếu, vô tuyến... trị giá gần 2 tỷ đồng. Từ khi tiếp nhận xe thư viện lưu động đa phương tiện đến nay, Thư viện tỉnh đã tổ chức phục vụ gần 800 lượt người đọc tại thôn Hồng Quang, xã Xích Thổ, huyện Nho Quan và Trại giam Ninh Khánh với hơn 1.500 lượt sách, báo luân chuyển. 

Tại các nơi đến phục vụ, với thời gian mỗi buổi từ 2-4h, sau đó Thư viện sẽ để lại 300 đầu sách cho địa phương thực hiện luân chuyển đọc trong thời gian 3-6 tháng, sau đó Thư viện sẽ thu sách về luân chuyển cho các địa phương khác. Sau khi đi vào hoạt động, mỗi tuần xe thư viện lưu động sẽ đi đến một vùng quê khác nhau, mang ánh sáng tri thức đến với mọi người dân trong tỉnh.

Với hình thức phục vụ bạn đọc mới mẻ nhưng hiệu quả, Cán bộ ,viên chức Thư viện tỉnh cùng với mô hình xe thư viện lưu động đã, đang và sẽ giúp người dân, nhất là ở những vùng khó khăn có thể tiếp cận được với nguồn sách, báo và công nghệ thông tin, góp phần nâng cao dân trí, trình độ, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa trong cộng đồng dân cư./.

Công đoàn Thư viện tỉnh Ninh Bình

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a3a5a3a6a3a2a
canhan  Trực tuyến: 12
all  Số lượt truy cập: 3.353.632
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM