Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Công đoàn Công ty TNHH Great Global International tổ chức tuyên truyền phòng chống buôn người

Thực hiện năm vì lợi ích đoàn viên, bên cạnh việc chỉ đạo các CĐCS trực thuộc đẩy mạnh chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động, Công đoàn các khu công nghiệp đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tranh thủ sự quan tâm của doanh nghiệp trong tổ chức hoạt động, đồng thời chủ động đề xuất với các khách hàng, đối tác của Công ty có các hoạt động cùng chăm lo cho người lao động. Trong hai ngày 25 - 26/10/2017, Công đoàn Công ty TNHH Great Global International (khu công nghiệp Gián Khẩu) phối hợp với khách hàng MFG tổ chức tuyên truyền phòng chống mua bán người cho đoàn viên, người lao động trong Công ty.

Trước đó, Tháng 4/2017, Công đoàn Công ty đã phối hợp với khách hàng tập huấn, đào tạo cho 80 cán bộ nòng cốt về sức khỏe và dinh dưỡng, cử 03 cán bộ tham gia đào tạo nhóm Picc. Các cuộc đào tạo đó tập trung đào tạo tại chỗ những tuyên truyền viên về chăm sóc sức khoẻ, về nghiệp vụ hoạt động công đoàn. Trong lần phối hợp này, Công đoàn Công ty đã đề xuất khách hàng MGF cùng với trung tâm Pacific Links Foundation tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng chống nạn mua bán người cho toàn thể người lao động trong Công ty. Thời gian đào tạo, tuyên truyền chia thành hai ca/ngày, mỗi ca diễn ra trong hai giờ. Người lao động tại tất cả các xưởng, các bộ phận sản xuất đều được nghe tuyên truyền, làm trắc nghiệm kiến thức về nạn buôn người.

Để nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo, ban tổ chức chương trình đã kết hợp tuyên truyền lý thuyết với việc tổ chức trả lời các câu hỏi qua các trò chơi. Mỗi người chơi sẽ được tham gia trả lời 02 câu hỏi tại 07 gian hàng. Trả lời đúng hay sai người lao động đều được nhận một phần quà là một gói snack hoặc gói mì ăn liền. Nếu trả lời đúng (một hoặc hai câu hỏi) cho một lần tham gia, người lao động được tặng một thẻ màu. Ngoài ra còn có thể tham gia thử thách bằng cách trả lời thêm những câu hỏi khó để được nhận thưởng một gói nước xả vải, hoặc một gói bột giặt nhỏ. Khi đã tham gia hết các gian hàng, người chơi được quyền đổi những thẻ màu mình có được để lấy thẻ điện thoại với các giá trị cụ thể là: 3 thẻ mầu đổi được 01 thẻ điện thoại trị giá 10 ngàn đồng, 05 thẻ màu đổi được 01 thẻ điện thoại trị giá 30 ngàn đồng, 7 thẻ màu đổi được 01 thẻ điện thoại trị giá 50 ngàn đồng. Sau hai ngày tham gia đào tạo, người lao động được bắt thăm may mắn để nhận 01 xe đạp, 04 nồi cơm điện.

Tất cả đoàn viên, người lao động có mặt tại hội nghị tuyên truyền đều được nhận một ba lô du lịch. Hơn nữa, quy tắc trò chơi khá đơn giản, trả lời đúng hay sai đều được nhận quà khích lệ. Do vậy, đã có rất nhiều đoàn viên, người lao động tự tin, tích cực tham gia. Giá trị lớn nhất của cuộc tập huấn kỹ năng và truyền thông lần này không chỉ khơi dậy sự tự tin, tạo không khí vui vẻ, hồ hởi trong đoàn viên, người lao động mà còn nâng cao sự hiểu biết của họ về vấn nạn mua, bán người. Trả lời đúng, người chơi thêm tự tin và vui vẻ. Trả lời chưa đúng, cả người chơi và cổ động viên đều được cung cấp và giải đáp ngay nhiều thông tin về đối tượng có thể trở thành kẻ buôn người, nạn nhân cuả nạn buôn người, hình thức bộc lộ, thủ đoạn của kẻ buôn người, những biện pháp tự bảo vệ mình tại nơi làm việc, nơi cư trú và thậm chí cả địa điểm nơi đi du lịch. Ngoài ra, các tuyên truyền viên còn hướng dẫn, cung cấp địa chỉ cần trợ giúp, địa chỉ cần báo tin nếu thấy nghi ngờ hành vi buôn người. Đã có hơn 2000 phần quà được trao, 75 lượt câu hỏi tham gia và được giải đáp. Nội dung tuyên truyền đã được hơn 2.500 người lao động đón nhận và lan tỏa. Sự thành công đó đã trở thành món quà lớn cho người tổ chức. Hoạt động cụ thể, thiết thực này đã góp phần trực tiếp vào việc chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động Công ty./.

Một số hình ảnh

Toàn cảnh buổi tuyên truyền phòng, chống buôn người 

Người lao động được nhận quà trong phần giao lưu

Khu vực sân khấu tổ chức các trò chơi kết hợp nội dung tuyên truyền

                                                                   

                                                                                   Ban Chấp hành CĐ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a1a3a0a2a7a8a
canhan  Trực tuyến: 9
all  Số lượt truy cập: 3.130.278
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM