Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

LĐLĐ huyện Nho Quan sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kỷ niệm ngày thành lập CĐVN (28/7)

Ngày 25/7/2018, Liên đoàn Lao động huyện Nho Quan đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018).

Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, đồng chí Đinh Thị Nhung - Ủy viên BTV, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Đinh Văn Trang - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Văn Phòng LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị phối hợp. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT LĐLĐ huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch các CĐCS; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2017 - 2018; Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là con liệt sĩ, con thương binh nặng.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trương Thị Lan Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện thay mặt  BTV LĐLĐ huyện ôn truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam, của đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn Ninh Bình, biểu thị niềm tin tưởng của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến các bậc tiền bối cách mạng, đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã đặt nền móng về tổ chức và lý luận cho tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Hội nghị được nghe Báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2018. Các đại biểu đã tham gia các ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong đó tập trung vào việc trao đổi những nội dung nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thực hiện các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn và các cuộc vận động. 

6 tháng đầu năm 2018, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Nho Quan đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực Huyện ủy, hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện đạt được một số kết quả nổi bật như:

Công tác Tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Nho Quan lần thứ X:  Ban chấp hành LĐLĐ huyện đã chuẩn bị và tiến hành Đại hội đảm bảo đúng quy trình, quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Công tác nhân sự được chuẩn bị chặt chẽ, thống nhất, đảm bảo tiêu chuẩn, kết quả bầu cử tập trung, phản ánh được sự tín nhiệm của đại biểu Đại hội; Đại hội nhận được sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền đồng cấp, sự đồng thuận ghi nhận của đại biểu và đoàn viên, CNVCLĐ. Đại hội đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 11 nhóm chỉ tiêu chủ yếu; đồng thời tham gia ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo Đại hội XV Công đoàn tỉnh Ninh Bình, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Hoạt động chương trình “Tết sum vầy”: LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cấp huyện và tại 6 doanh nghiệp; tổ chức nhiều hoạt động như: Giao lưu văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà, …; thăm chúc tết  và tặng quà đoàn viên công đoàn đang thực hiện nhiệm vụ ở nơi có điều kiện khó khăn, vùng sâu, vùng xa tại 02 Trạm Kiểm lâm thuộc CĐCS Vườn quốc gia Cúc Phương. Chỉ đạo các CĐCS tham mưu cho cấp uỷ và phối hợp với chuyên môn cùng cấp thăm và tặng quà cho 215 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 64,5 triệu đồng.

 Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động: LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS tiếp tục triển khai các Chương trình phúc lợi đoàn viên đã được LĐLĐ tỉnh ký với các đối tác thông qua các hoạt động. LĐLĐ huyện ký 01 chương trình phúc lợi với Công ty TNHH đầu tư thương mại Hoàng Quân về ưu đãi khi sử dụng các sản phẩm của Công ty được giảm giá so với từng mặt hàng và chương trình hỗ trợ phù hợp đối với đoàn viên công đoàn. Kết quả: Phối hợp với Bưu điện huyện mở 05 lượt gian hàng bán sản phẩm với giá ưu đãi cho NLĐ tại các DN với 200 lượt, trị giá ưu đãi 5 triệu đồng; Phối hợp với Trung tâm viễn thông Nho Quan tặng 215 sim Công đoàn cho CNLĐ tại Công ty CP may Văn Phú, Công ty TNHH Daekwang Vina 75 sim, giá trị ưu đãi 7 triệu đồng;  có 135 đoàn viên được hưởng chương trình phúc lợi khi mua xe máy, mua sản phẩm phụ tùng, thay dầu, phụ kiện xe máy tại Công ty TNHH Hoàng Quân, giá trị hưởng lợi 80 triệu đồng.

Hoạt động “Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2018 với chủ đề “Mỗi CĐCS một lợi ích đoàn viên” được các cấp công đoàn trong huyện tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi, tạo sự lan tỏa tích cực trong đoàn viên, CNVCLĐ: LĐLĐ huyện tổ chức 01 Lễ phát động Tháng công nhân; 01 chương trình Giao lưu văn nghệ - Thể thao; 01 hội nghị đối thoại giữa các cơ quan chức năng với CĐCS và công nhân lao động; tham gia đoàn giám sát của huyện về việc triển khai thực hiện các Quy định của Bộ Luật lao động, Luật BHXH tại 04 doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Biểu dương 5 đoàn viên  tiêu biểu; Tặng quà cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây nhà ở cho công nhân Nguyễn Thị Thủy - Đoàn viên Công ty may Văn Phú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 16 triệu đồng.  Phối hợp với Công ty Thiên nhiên xanh tổ chức huấn luyện về An toàn vệ sinh lao động và khám sức khỏe cho 186 CNLĐ; Công ty may Văn Phú khám sức khỏe cho 894 CNLĐ.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn: LĐLĐ huyện đã rà soát, xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ phụ trách; tuyên truyền vận động, hướng dẫn doanh nghiệp phối hợp thực hiện quy trình thành lập CĐCS; Kết quả: Phát triển thêm 240 đoàn viên tại các CĐCS, thành lập mới  02 CĐCS. Tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tổ chức và công tác tài chính cho 230 lượt cán bộ công đoàn cơ sở; thường xuyên hướng dẫn, trao đổi trực tiếp kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Kim Long - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu giương những kết quả hoạt động của các cấp công đoàn trong huyện và những đóng góp của CNVCLĐ vào kết quả hoạt động của tỉnh, của huyện. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và định hướng một số nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền CNVCLĐ thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ VI, lần thứ VII của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); Đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW  của Bộ Chính trị đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật lao động cho CNLĐ trong các doanh nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền lợi người lao động, quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng CNVCLĐ. Tham gia với các cơ quan giám sát việc thực hiện QCDC, phản biện xã hội, tăng cường đối thoại với chủ doanh nghiệp. Quan tâm phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn, nhất là doanh nghiệp ngoài nhà nước; Quan tâm đào tạo, bồi duỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở.

Cũng tại hội nghị, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao 05 suất quà, lãnh đạo LĐLĐ huyện trao 11 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn là con liệt sĩ, con thương binh nặng. Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm  học 2017 - 2018.

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho CNLĐ là con liệt sĩ, con thương binh nặng

Lãnh đạo huyện Nho Quan và Chủ tịch LĐLĐ huyện Nho Quan trao quà cho CNLĐ là con liệt sĩ, con thương binh nặng

Đồng chí Trương Thị Lan Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Nho Quan trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Thay mặt BTV LĐLĐ huyện, đồng chí Trương Thị Lan Phương - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy và các ý kiến tham luận tại hội nghị; Đồng thời cũng chỉ đạo các CĐCS tập trung các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018./.

                                                      Bích Dược - LĐLĐ huyện Nho Quan

 

 

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a2a5a3a9a3a5a
canhan  Trực tuyến: 9
all  Số lượt truy cập: 3.253.935
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM