Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

LĐLĐ tỉnh: Tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với CNLĐ và cán bộ công đoàn

Thực hiện Kế hoạch hoạt động Tháng công nhân năm 2017 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình, ngày 12/5/2017, tại Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam (Khu công nghiệp Tam Điệp) LĐLĐ tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu - đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với Công nhân lao động và cán bộ công đoàn các khu công nghiệp.

Về dự và chỉ đạo chương trình, về phía lãnh đạo Tỉnh có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Đinh Chung Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đồng chí Mai Văn Tuất - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó trưởng ban Tuyên giáo; Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; Mặt trận tổ quốc tỉnh; Một số Sở, ngành của Tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố Tam Điệp; Thường trực LĐLĐ tỉnh, Trưởng, phó các ban; Lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành; Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề; Cán bộ Công đoàn,  Giám đốc một số doanh nghiệp đông công nhân lao động trong các khu công nghiệp; Ban Lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn và gần 500 CNLĐ của Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam.

 

Lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành

tham gia đối thoại trực tiếp với công nhân lao động và cán bộ công đoàn

 

Chương trình là dịp để công nhân lao động, cán bộ công đoàn trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Lãnh đạo tỉnh nhằm tăng cường sự gắn bó, thấu hiểu giữa chính quyền với CNLĐ từ đó từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, ổn định mối quan hệ lao động hài hòa, xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong không khí giao lưu gần gũi, cởi mở, có rất nhiều câu hỏi, kiến nghị của cán bộ công đoàn và người lao động được nêu ra xoay quanh các vấn đề về cơ sở hạ tầng, an ninh trật tự, an toàn giao thông, môi trường trong các khu công nghiệp, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong bữa ăn của công nhân, các chế độ chính sách có liên quan trực tiếp tới người lao động như chế độ tai nạn lao động, bảo hiểm xã hội…

Cán bộ công đoàn Công ty May NienHsing (KCN Khánh Phú) đặt câu hỏi tại chương trình đối thoại

 

Chủ trì chương trình đối thoại, đồng chí Đinh Chung Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định, tất cả các kiến nghị của cán bộ công đoàn và người lao động là hoàn toàn chính đáng, cấp thiết. Lãnh đạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng đã giải đáp một cách thấu đáo các câu hỏi, kiến nghị. Đối với mỗi câu hỏi, kiến nghị, đồng chí lãnh đạo tỉnh đều kết luận, nêu hướng giải quyết đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho từng Sở, ngành có liên quan thực hiện, đảm bảo thời gian hoàn thành và yêu cầu có báo cáo kết quả triển khai về UBND tỉnh. Riêng đối với một số câu hỏi chưa được trả lời tại buổi đối thoại, UBND tỉnh sẽ tổng hợp và trả lời cụ thể bằng văn bản. Qua chương trình đối thoại, lãnh đạo tỉnh đã cung cấp địa chỉ, hộp thư điện tử, số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của các cá nhân, tổ chức.

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp, Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam đã trao 100 suất quà với tổng trị giá 50.000.000 đồng (500.000đ/suất) cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (LĐLĐ tỉnh: 30 suất; Công đoàn các KCN: 15 suất; Công ty Giầy ADORA: 55 suất). Công ty Giầy ADORA trao giấy chứng nhận và quà biểu dương 137 CNLĐ tiêu biểu.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy

và đồng chí Dương Đức Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

 

Đại diện Lãnh đạo Công đoàn các KCN trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

 

Lãnh đạo và Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Giầy ADORA Việt Nam

trao Giấy chứng nhận và quà biểu dương CNLĐ có thành tích cao trong lao động, sản xuất

 

Chương trình giao lưu - đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động và cán bộ công đoàn các khu công nghiệp là một hoạt động ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2017, qua đó  thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với đội ngũ công nhân lao động cũng như các doanh nghiệp để công nhân lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp, tích cực đóng góp trách nhiệm xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

 

                                                                 Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh  

 

 

 

 

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

2a8a5a2a5a0a9a
canhan  Trực tuyến: 41
all  Số lượt truy cập: 2.852.509
  • KHÁCH SẠN CÔNG ĐOÀN NINH BÌNH
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn