Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

LĐLĐ TP Ninh Bình: Phát động Tháng công nhân năm 2018 và ra mắt CĐCS

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-LĐLĐ ngày 19/3/2018 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018; Chiều ngày 02/4/2018, LĐLĐ thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân, tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động  năm 2018 và Công bố Quyết định thành lập CĐCS tại Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Nam Ninh.

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Dương Đức Khanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ninh Bình; Ông Vũ Đức Thông - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Nam Ninh; các đồng chí ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ thành phố; các đồng chí là Chủ tịch, phó Chủ tịch các CĐCS khối doanh nghiệp trực thuộc và 143 cán bộ, nhân viên của công ty.

Đồng chí Dương Đức Khanh, UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Với chủ đề "Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, tại buổi Lễ phát động, đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Chủ tịch LĐLĐ thành phố đề nghị các CĐCS cần chủ động báo cáo cấp ủy, đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng, mỗi CĐCS tổ chức ít nhất một hoạt động, một mô hình chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động; chủ động nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động, tổ chức thăm hỏi động viên để người lao động yên tâm công tác. Ban chấp hành các CĐCS bám sát các quy định của pháp luật về quyền và lợi ích của người lao động, tổ chức rà soát các điều khoản trong Thỏa ước LĐTT và đề xuất thương lượng với người sử dụng lao động những điều khoản có lợi hơn so với quy định đảm bảo cho người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; Tổ chức diễn đàn đối thoại “Nghe công nhân nói - Nói công nhân nghe” nhằm nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, cấp bách trong đoàn viên, CNLĐ góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh. Các CĐCS tham mưu cho người sử dụng lao động tổ chức các phong trào thi đua đặc biệt phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ cho NLĐ tạo cơ sở việc làm bền vững nâng cao thu nhập. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng ATVSLĐ, rà soát, bổ sung và giám sát việc thực hiện kế hoạch, quy định, nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tổ chức khám sức khỏe cho người lao động.

Tại lễ phát động LĐLĐ thành phố đã trao 10 suất quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm động viên đoàn viên, người lao động yên tâm lao động sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngay sau Lễ phát động tháng công nhân. Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố đã tổ chức Công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và Quyết định thành lập CĐCS công ty TNHH Đầu tư Thương mại Nam Ninh với 143 người lao động được kết nạp vào tổ chức công đoàn./.

 

                                                                   Nguyễn Xuân Hải

                                                     PCT LĐLĐ thành phố Ninh Bình

 

 

 

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a1a3a0a2a3a7a
canhan  Trực tuyến: 6
all  Số lượt truy cập: 3.130.237
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM