Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Trường PTTH Kim Sơn A tưng bừng tổ chức chương trình "Lễ hội ẩm thực" Xuân Mậu Tuất 2018

Để tạo điều kiện cho toàn thể cán bộ quản lý (CBQL), nhà giáo, người lao động nhà trường có được những khoảng thời gian thư giãn, giải trí, vui vẻ; Tạo ra một sân chơi thiết thực, lành mạnh, bổ ích, để các đoàn viên công đoàn phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu sở trường của mình. Phát hiện, bồi dưỡng và động viên những nhân tố cho phong trào văn hoá, văn nghệ của nhà trường đồng thời tạo ra một không gian để tăng tình đoàn kết, gắn bó, chia sẻ kiến thức về ẩm thực, văn hóa, phong tục Việt Nam,... trong toàn thể CBQL, nhà giáo, người lao động của nhà trường.

Ngày 07/3/2018, tại nhà Đa năng, Trường THPT Kim Sơn A, Ban chấp hành Công đoàn đã tưng bừng tổ chức chương trình “Lễ hội ẩm thực” xuân Mậu Tuất 2018 cho cán bộ quản lý, nhà giáo và lao động nhà trường.

Chương trình có sự tham gia của 05 đội tuyển gắn với các tổ công đoàn, không giới hạn số thành viên của đội thi tham gia, các đội có thể mời vợ (chồng) các thành viên của tổ tham gia đội tuyển của tổ mình. Các thành viên trong Ban Giám hiệu sinh hoạt và dự thi cùng với các đội thi.

Chương trình diễn ra với các phần: phần 1 là chương trình nghệ thuật "Hát cho chúng tôi nghe"; Phần 2 là chương trình "Lễ hội ẩm thực" Xuân Mậu Tuất 2018; phần 3 là chương trình tặng hoa, trao quà cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phần 4 là liên hoan sau lễ hội. 

Trong phần "Lễ hội ẩm thực", mỗi đội tuyển chế biến 3 mâm cỗ (khoảng 08 suất/mâm cỗ) từ các nguyên liệu do BTC chuẩn bị trước, với các món bắt buộc và món sáng tạo. 

* Các món bắt buộc: Món gà luộc; Món chả cuốn đa nem (08 chiếc/đĩa); Món thịt bò xào rau cần; Món chạo chân giò; Món xào lòng gà, rau cải bắp, miến; Món sườn xào chua ngọt; Món hầm (Nước luộc gà, xương chân giò, khoai tây; Món rau, củ, quả luộc;  Món dưa góp và cơm tẻ.

   * Món sáng tạo: Mỗi đội thi lựa chọn 01 món để thể hiện tài năng riêng của đội mình, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đủ số lượng cho 15 mâm cỗ; Việc chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ chế biến món sáng tạo do đội thi chủ động.

Với tiêu chí mà các đội thi cần đạt về nội dung, hình thức, chất lượng đó là mỗi đội thi phải hoàn thành đầy đủ các món theo yêu cầu của Ban tổ chức; trang trí hợp lý, bắt mắt, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm, gia vị phù hợp với ẩm thực Bắc Bộ. Thời gian hoàn thành phần thi trong 150 phút.

 Chương trình “Lễ hội ẩm thực” xuân Mậu Tuất 2018  với sự tham gia của toàn thể gia đình các thầy, cô giáo trong trường diễn ra hấp dẫn, sôi mổi ngay từ những giây phút đầu tiên sau khi BTC chính thức công bố lễ hội bắt đầu; Các đội thi có sự chuẩn bị rất chu đáo các trang thiết vị, đồ dùng, vật dụng cần thiết, các gia vị đặc trưng; phân công rõ ràng, khoa học, hợp lý cho các thành viên triển khai thực hiện các nhiệm vụ, phụ trách các món ăn.

Sau 150 phút thi tài, mỗi đội thi đã hoàn thành 03 mâm cỗ với 10 món bắt buộc và 01 món sáng tạo rất ngon, bổ dưỡng, bắt mắt; cùng với sự thuyết minh ý tưởng rõ ràng, sáng tạo, cách trình bày khoa học, dí dỏm của các đội thi đã hoàn toàn thuyết phục được BGK. BTC đã trao 01 giải nhất cho đội thi tổ Toán – Tin; 01 giải nhì cho đội thi tổ Văn - GDCD + tổ Văn Phòng; 03 giải ba cho các đội thi tổ Anh - Sử - Địa, tổ Vật lý - TDQP - KTCN và tổ Hóa - Sinh - KTNN.

Với sự nhiệt tình của các thành viên, sự sáng tạo của các thầy cô giáo, sự khoa khọc, hợp lý trong cách bài trí các món ăn, cùng với sự khéo léo của các đôi bàn tay và sự phối hợp đậm đà các gia vị của ẩm thực Bắc Bộ đã mang lại sự thành công rực rỡ cho “Lễ hội ẩm thực” xuân Mậu Tuất 2018 của Trường THPT Kim Sơn A.

Một số hình ảnh tại Chương trình

 

                                                                                       Vũ Đắc Toàn

                                                                        CTCĐ Trường THPT Kim Sơn A

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a2a0a2a6a4a7a
canhan  Trực tuyến: 36
all  Số lượt truy cập: 3.202.647
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM