Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Trường PTTH Nho Quan C tưng bừng trong ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI Xuân Mậu Tuất

       Mùa xuân là mùa của hạnh phúc đoàn viên, là mùa muôn vật bừng dậy sau khi ngủ quên trong suốt ba tháng mùa đông lạnh giá. Và đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp xuân về, công chúng yêu thơ ca lại háo hức chào đón sự kiện văn hóa nghệ thuật đậm bản sắc dân tộc, đó là Ngày Thơ Việt Nam. Trong không khí tưng bừng ấy, chiều ngày 01 tháng 3 năm 2018, Sở GD-ĐT Ninh Bình, Công đoàn ngành GD-ĐT Ninh Bình phối hợp với Trường THPT Nho Quan C long trọng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16, xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề: Các nhà văn Việt Nam đồng hành cùng Đất nước.

Trường PTTH Nho Quan C trong ngày thơ Việt Nam

       Tới tham dự ngày thơ Việt Nam có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình: Đồng chí Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Bình; đồng chí Bùi Thị Khuyên - Phó Giám đốc sở GD-ĐT Ninh Bình; đồng chí Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc sở GD-ĐT Ninh Bình. Và đặc biệt, sự hiện diện không thể thiếu của những văn nghệ sĩ: Nhà thơ Bình Nguyên - Chủ tịch hội văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Bình; nhà thơ Thanh Thản - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình, Phó Tổng Biên tập tạp chí Văn nghệ Ninh Bình; nhà thơ, nhà viết kịch Ninh Đức Hậu - Hội viên Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trưởng ban Văn học Trẻ, Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình; nhà thơ Lâm Xuân Vi - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng bộ môn Thơ, Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình. Về phía nhà trường, có đồng chí Lê Thành Dương - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường. Tới tham dự ngày thơ Việt Nam, còn có đại diện các phòng Giáo dục, các trường THPT, các khách thơ và người yêu thơ trong tỉnh.

         Sau những tiết mục hát múa sôi động chào mừng ngày thơ Việt Nam do các thành viên CLB Văn học, nghệ thuật trường THPT Nho Quan C biểu diễn là lời phát biểu và tiếng trống khai hội giòn giã của ông Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình.

        Tiết mục ngâm thơ Nguyên Tiêu (Rằm tháng giêng - Hồ Chí Minh ) của cô giáo Thanh Vân, bình thơ của nhà thơ Thanh Thản, bài hát phỏng thơ Nguyên tiêu của cô giáo Thùy Dung đã mở đầu cho chương trình giao lưu Thơ - Nhạc trong ngày hội thơ.

         Rất nhiều những bài thơ đặc sắc do các thành viên trong Hội văn học nghệ thuật Ninh Bình, các nhà thơ, các thầy cô giáo đã gửi đến độc giả yêu thơ. Tiêu biểu là bài thơ “chợ Tết” được thể hiện qua giọng ngâm trong trẻo, ngọt ngào của chính tác giả - cô giáo Bùi Thị Nhài; bài thơ “ Quê nhà tôi ơi”  của cô giáo Lường Thị Dung thể hiện nỗi nhớ quê da diết của người con xa xứ, nhà thơ Vũ Thành - Chi hội trưởng chi hội văn học nghệ thuật Nho Quan với bài thơ “ Huyền thoại sông Hoàng”…

        Phần giao lưu đặc sắc với các nhà thơ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các độc giả yêu thơ. Thầy giáo Lê Thành Dương - Hiệu trưởng nhà trường giao lưu với các nhà thơ: Bình Nguyên, Thanh Thản, Bùi Thị Nhài và Cầm Thị Đào. Với sự dẫn dắt khéo léo của thầy giáo Lê Thành Dương, các nhà thơ đã chia sẻ những câu chuyện đầy xúc động trên chặng đường cầm bút sáng tác, tâm hồn họ đã kết tinh thành những giá trị đẹp đẽ nhất qua những vần thơ bất hủ. Các nhà thơ đã giúp thế hệ trẻ hiểu được vai trò quan trọng của thơ ca trong đời sống tâm hồn con người, từ đó khơi dậy và nhân lên tình yêu văn chương nghệ thuật ở mỗi người. Nhà thơ Bình Nguyên chia sẻ: Cuộc sống mà không có thơ ca thì tâm hồn con người sẽ khô cằn sỏi đá, mà mảnh đất khô cằn thì con người sẽ sống rất vất vả.

       Về với Ngày thơ Việt Nam xuân Mậu Tuất, những cựu học sinh ưu tú của trường THPT Nho Quan C đã gửi tới hội thơ những món quà tinh thần đặc sắc: Nguyễn Tiến Huỳnh hiện là sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam mang đến màn độc tấu sáo rộn ràng vui tươi Xuân về trên bản Mèo, màn hát chèo Đào liễu của Dương Hòa hiện là diễn viên nhà hát chèo Ninh Bình, ca khúc Mùa xuân nho nhỏ của Ly Ly hiện là sinh viên Trường ĐHSP Nhạc Họa Trung ương.

         Kết thúc chương trình là phần thả thơ đặc sắc chưa từng có trong những ngày thơ Việt Nam được tổ chức trước đó. Khách thơ đã được thưởng thức những vần thơ đặc sắc trong lịch sử thơ văn Việt Nam - những dòng thơ đã đi theo chúng ta suốt chặng đường tìm kiếm Chân - Thiện - Mĩ trong tâm hồn và cuộc sống. Tất cả có 27 cặp câu thơ tiêu biểu đã được đại diện giáo viên, học sinh thả lên bầu trời cao mang theo tình yêu thơ, niềm hi vọng, ước mơ của thầy trò trường THPT Nho Quan C, các văn nghệ sĩ, các độc giả yêu thơ về một mùa xuân mới với những thắng lợi mới. Mọi người đều tin rằng tâm hồn sẽ được chắp cánh, và cái Chân - Thiện - Mĩ sẽ ở lại trong cuộc sống, trong tâm hồn của mỗi con người.

       Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI Xuân Mậu Tuất 2018 đã thành công rực rỡ. Ngày thơ đã đem đến một bữa tiệc thơ nhiều cảm xúc, đọng lại trong trái tim khách thơ những tình cảm đẹp đẽ, mở ra trong tâm hồn tất cả mọi người tình yêu thơ, yêu văn chương tha thiết: Trên ngày tháng, trên cả niềm cay đắng/thơ tôi là mây trắng của đời tôi (Lưu Quang Vũ).

Một số hình ảnh trong Ngày thơ Việt Nam tại Trường PTTH Nho Quan C

Giao lưu với các nhà thơ

Hình ảnh thả thơ

Tốp ca trình bày ca khúc "Hát về trường Nho Quan C"

Tốp ca trình bày ca khúc "Xuân họp mặt"

                                                                         Lã Nhâm, Bùi Châm

                                                             Câu lạc bộ thông tin - truyền thông

 

 

 .

 

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a2a0a2a5a8a1a
canhan  Trực tuyến: 9
all  Số lượt truy cập: 3.202.581
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM