Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Báo Lao Động trong mắt cán bộ CĐ, người lao động: “Nhiều bài báo giúp giải quyết vấn đề thực tiễn”

Báo Lao Động là “món ăn tinh thần” đối với nhiều người. Ảnh: H.A

Báo Lao Động là “món ăn tinh thần” đối với nhiều người. Ảnh: H.A

Theo các cán bộ CĐ và người lao động, trên các ấn phẩm của Báo Lao Động, họ đều tìm được ở mỗi trang báo những thông tin, kinh nghiệm cần thiết cho công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. 

Và họ mong muốn Báo Lao Động luôn tiếp tục đổi mới để phục vụ, mang đến cho độc giả, đoàn viên và người lao động cả nước nhiều thông tin tốt hơn nữa. Chúng tôi ghi lại ý kiến của một số các anh, chị cán bộ CĐ, đoàn viên và người lao động cả nước.

Chị Nguyễn Thị Tâm - Cty TNHH Canon Việt Nam (KCN Bắc Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội): Báo Lao Động cần có thêm nhiều bài viết tuyên dương NLĐ vượt khó

Từ khi làm công nhân (CN) KCN, tôi mới được biết đến Báo Lao Động do CĐ Cty cung cấp và lên mạng đọc laodong.vn. Tôi mong rằng với vị thế, thương hiệu, bề dày giá trị truyền thống, Báo Lao Động tiếp tục có những bài viết sâu sát về diễn biến sự kiện liên quan đến đời sống xã hội, NLĐ, đặc biệt các vấn đề về lương tối thiểu vùng, đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ KCN.

Ngoài ra, báo cũng có nhiều bài viết động viên, kịp thời biểu dương những nỗ lực của CNLĐ có thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước, hoặc vượt khó vươn lên. Tôi tin rằng, sự đồng hành của Báo Lao Động là hết sức cần thiết với CNLĐ chúng tôi. Qua quý báo, chúng tôi có thể nắm bắt được những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như sự quan tâm chia sẻ, động viên của tổ chức CĐ với đoàn viên, NLĐ. (H.A ghi)

Chị Trịnh Thị Ngân (Bắc Giang): Báo luôn là người bạn đồng hành của NLĐ

Là độc giả thường xuyên, tôi thấy Báo Lao Động mang lại cho tôi rất nhiều điều bổ ích. Báo đã giúp tôi hiểu biết thêm về đời sống, con người, quyền lợi của NLĐ và nhiều lĩnh vực khác. Cảm nhận của tôi là Báo luôn gần gũi và là bạn đồng hành, thấu hiểu được tận cùng nỗi thống khổ của NLĐ; đồng thời chia sẻ, giúp đỡ đối với họ.

Nhờ báo, nhiều NLĐ chúng tôi đã đòi lại được quyền lợi, trong đó có vụ việc của tôi (vụ Cty Bảo vệ Hàm Long sa thải hàng loạt NLĐ). Tôi rất cảm kích và biết ơn vì báo giúp tôi và nhiều NLĐ đòi lại quyền lợi hợp pháp cho mình, đem lại niềm tin cho người lao động. Tôi chúc báo ngày càng phát triển phong phú hơn và mãi mãi là người bạn đồng hành, là chỗ dựa tinh thần vững chắc của NLĐ. (QUẾ CHI ghi)

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Phó ban Tuyên giáo, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên: Báo Lao Động là món ăn tinh thần không thể thiếu của cán bộ tuyên giáo CĐ

Theo đánh giá của tôi, Báo Lao Động là một trong những tờ báo cập nhật tin tức nhanh, kịp thời, chính xác, là tiếng nói của đội ngũ đoàn viên, CNLĐ trên cả nước. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên của báo thực sự chuyên nghiệp, năng động, nhất là khi có những sự kiện nóng, quan trọng diễn ra, thông tin được đăng tải một cách nhanh chóng trên Laodong.vn và chuyên sâu trên báo giấy.

Qua cách làm của PV Báo Lao Động cũng đã góp phần nâng cao kỹ năng hoạt động tuyên giáo của tôi. Ngoài thông tin nhanh, chuẩn xác, Báo Lao Động còn có những hoạt động xã hội giúp CNLĐ khó khăn vươn lên trong cuộc sống như sự hỗ trợ của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng; các chương trình tư vấn pháp luật tại các KCN-KCX, tỉnh, thành phố đã giúp CNLĐ nắm được quy định của pháp luật để tự bảo vệ mình. (H.A ghi)

Anh Ngô Quyết Thắng - Chủ tịch CĐ Công Thương tỉnh Bắc Giang: Báo Lao Động là nơi đoàn viên CĐ chia sẻ thông tin, học tập kinh nghiệm

Từ trải nghiệm cá nhân của mình, tôi nhận thấy, điểm đặc trưng nhất của Báo Lao Động không chỉ là nơi để NLĐ nắm bắt thông tin thời sự kinh tế xã hội, mà còn là nơi để đoàn viên, NLĐ chia sẻ thông tin, học tập kinh nghiệm trong cuộc sống.

Đặc biệt với vai trò là tiếng nói của tổ chức CĐ - tiếng nói của đông đảo CNVCLĐ, Báo Lao Động đã phản ánh nhiều gương tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, đồng thời phản ánh kịp thời những nỗi khổ, sự vất vả của NLĐ, những sự việc bất công, các vụ việc vi phạm quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ.

Qua những trang tin, những bài viết hoặc phóng sự của Báo Lao Động đã tạo ra những hiệu ứng tốt, tạo ra dư luận xã hội về những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ bị xâm hại, để từ đó các cấp chính quyền và cả hệ thống chính trị nhìn rõ hơn sự việc, thấy được trách nhiệm của mình để vào cuộc trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến lao động, việc làm, an sinh xã hội ở mỗi địa phương. (QUẾ CHI ghi)

Anh Nguyễn Thế Quyết - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Bắc Ninh: Nhiều bài báo trên Lao Động giúp giải quyết những vấn đề thực tiễn

Là cán bộ CĐ, tôi thường xuyên đến cơ quan sớm hơn 30 phút để đọc báo, nắm bắt các thông tin. Trong đó, Lao Động - cả báo giấy và báo điện tử - luôn là tờ báo mà tôi quan tâm nhất. Qua nhiều năm là độc giả trung thành của Báo Lao Động, tôi nhận thấy những bài viết trên báo có chất lượng tốt, nhiều bài báo đi vào lòng người, giúp giải quyết được nhiều vấn đề thực tiễn. Báo đã góp phần định hướng, tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, Chính sách của Nhà nước; nắm bắt nhanh những chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN để các cấp CĐ tổ chức thực hiện.

Nhiều chỉ đạo, định hướng của Tổng LĐLĐVN đã được các cấp CĐ thực hiện nhanh thông qua sự truyền tải kịp thời của Báo Lao Động. Bên cạnh đó, báo đã cung cấp nhiều tấm gương người tốt việc tốt để cán bộ, công nhân viên chức học tập, làm theo; giúp các CĐCS học tập ở các đơn vị khác những cách làm hay trong hoạt động CĐ, từ đó có được những phương pháp phù hợp trong vấn đề tổ chức các phong trào trong cán bộ, CNVCLĐ. (QUẾ CHI ghi)

Anh Nguyễn Văn Thắng - Đội phó Đội Cơ giới Cty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu: Cần nhiều thông tin sát với người lao động hơn nữa

Tôi rất thích Báo Lao Động, nhưng thú thật không phải lúc nào cũng đọc được hết các số báo. Giống với nhiều NLĐ khác, tôi quan tâm hơn đến các tin, bài trên trang Công đoàn và người lao động, nhất là những tin, bài thông tin về những điểm mới về chính sách pháp luật liên quan đến NLĐ; những bài viết bảo vệ quyền lợi NLĐ. Tôi cũng thích các tin, bài thời sự, kinh tế xã hội, những bài viết chống tiêu cực, tham nhũng. Điều tôi mong muốn là báo đi sâu sát cơ sở hơn nữa để có nhiều thông tin gần gũi, thiết thực hơn đối với NLĐ. (XUÂN TRƯỜNG ghi)

Anh Vũ Xuân Thủy - Chủ tịch CĐ NNPTNT Việt Nam: Mong Báo Lao Động phát triển mạnh mẽ hơn nữa

Lao Động là tờ báo đã và đang phát huy tốt truyền thống vẻ vang, thương hiệu lớn, uy tín của mình. Là cơ quan của Tổng LĐLĐVN, tiếng nói của CNVCLĐ cả nước, Lao Động luôn giữ được bản chất của giai cấp công nhân Việt Nam, đầy tính chiến đấu và tính quần chúng rộng rãi.

Không chỉ là nơi cung cấp những thông tin chính thống về tổ chức CĐ; là diễn đàn trao đổi thông tin, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, Lao Động còn rất dũng cảm trong đấu tranh chống tiêu cực, những mặt trái trong xã hội được dư luận cả nước, nhất là cán bộ CĐ và NLĐ đánh giá cao.

Là tờ báo uy tín của tổ chức CĐ và CNVCLĐ cả nước, trang “CĐ & Người lao động” cùng với trang “Người lao động và CĐ” thực sự là diễn đàn trao đổi thông tin bổ ích của tổ chức CĐ và NLĐ; giới thiệu được nhiều cách làm hay từ cơ sở của các tập thể và cá nhân trong toàn quốc để tổ chức CĐ và mọi người có thể tham khảo và vận dụng vào thực tiễn hoạt động của đơn vị mình. Tôi đề nghị Tổng LĐLĐVN và các cấp CĐ trong cả nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Báo Lao Động ngày càng phát triển trong giai đoạn mới. (XUÂN TRƯỜNG ghi)

Anh Nguyễn Bá Mạnh - chuyên viên LĐLĐ tỉnh Thái Bình: Báo Lao Động nói lên tiếng nói của CNVCLĐ, tổ chức công đoàn

Có thể nói Báo Lao Động là tờ báo có lịch sử lâu đời, nhưng vẫn thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, cập nhật tin tức thời sự nóng bỏng và phản biện nhiều vấn đề xã hội quan tâm.

Đặc biệt, Báo Lao Động nói tiếng nói của CNVCLĐ, hoạt động của tổ chức CĐ về chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ. Cùng với việc phản ánh hoạt động của DN thì tờ báo mạnh dạn nêu những mặt chưa được để DN thay đổi cho phù hợp đặc biệt là chăm lo cho NLĐ.

Qua các thông tin trên Báo Lao Động, các cấp CĐ, CNVCLĐ nắm bắt được những quy định, luật mới và kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan NLĐ để xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, phát triển trong DN cũng như hạn chế những xung đột nảy sinh trong DN dẫn đến ngừng việc tập thể.

Mong rằng Báo Lao Động tiếp tục phát huy và đăng tải nhiều nội dung ý kiến của NLĐ, nội dung pháp luật để công nhân có thể nắm được, cũng như cán bộ CĐ coi đó như tài liệu tham khảo chăm lo đoàn viên của mình tốt hơn. (VŨ HẢI ghi)

Nguồn: laodong.vn

Video

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a7a9a3a5a7a1a
canhan  Trực tuyến: 21
all  Số lượt truy cập: 3.793.571
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM