Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Các bộ, ngành cần tích cực phối hợp với Tổng LĐLĐVN để xây dựng thiết chế công đoàn

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành cần tích cực phối hợp với Tổng LĐLĐVN để xây dựng thiết chế công đoàn tại buổi làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN sáng 25.7

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết, thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất”, thời gian qua, Tổng LĐLĐVN đã tích cực tổ chức triển khai công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các địa phương và cũng đã nhận được sự tham gia ủng hộ mạnh mẽ của nhiều bộ ngành, địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm quan căn hộ mẫu dành cho công nhân tại Khu thiết chế Công đoàn tại Hà Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan căn hộ mẫu dành cho công nhân tại Khu thiết chế Công đoàn tại Hà Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

Tuy nhiên, đến nay còn một số khó khăn, vướng mắc, do đó, đồng chí Bùi Văn Cường đề xuất với Thủ tướng Chính phủ giao Tổng LĐLĐVN xây dựng và phê duyệt giá bán, cho thuê đảm bảo tính đúng, tính đủ và phù hợp với thực tế để gửi các cơ quan chuyên môn của địa phương thực hiện thẩm định theo quy định; cho phép các tổ chức là doanh nghiệp có nhiều công nhân lao động trong các KCN, KCX nơi có dự án được mua, thuê, thuê mua nhà ở trong các thiết chế để bố trí cho công nhân của doanh nghiệp mình mua, thuê theo các tiêu chí, điều kiện, thủ tục, trình tự do Tổng LĐLĐVN ban hành.

Thủ tướng Chính phủ cho rằng, việc tổ chức Công đoàn tiến hành xây dựng các thiết chế CĐ là một cách làm hiệu quả, nhằm thiết thực chăm lo cho đời sống CNLĐ. “Các bộ, ngành, địa phương phải phối hợp làm nhanh hơn nữa để các thiết chế CĐ sớm hoàn thành, trước hết là vấn đề nhà ở cho công nhân!”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính hướng dẫn Tổng LĐLĐVN gấp rút xây dựng những quy định, tiêu chí, thủ tục, trình tự, giá bán, cho thuê nhà ở tại dự án thiết chế CĐ của Tổng LĐLĐVN.

“Chính phủ sẽ giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp  với các bộ, ngành và địa phương, để triển khai thực hiện các mục tiêu của Đề án xây dựng Thiết chế CĐ. Về vấn đề tăng vốn ngân sách để xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình hạ tầng xã hội tại 50 thiết chế CĐ đã được Thủ tướng phê duyệt, Chính phủ giao Bộ Kế hoạch Đầu tư tổng hợp kiến nghị của Tổng LĐLĐVN khi xây dựng phương án phân bổ, sử dụng nguồn dự phòng kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020, báo cáo Thủ tướng, để báo các cấp thẩm quyền xem, xét quyết định. Chắc chắn Chính phủ sẽ bổ sung vốn cho Tổng LĐLĐVN” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

                                                                                HÀ ANH - QUẾ CHI

Nguồn: Laodong.vn

 

 

 

 

 

 

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a2a5a3a8a7a4a
canhan  Trực tuyến: 14
all  Số lượt truy cập: 3.253.874
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM