Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Không để người giỏi phải đi xin khen thưởng

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2017 và Ký kết giao ước thi đua năm 2018 khối các tập đoàn kinh tế nhà nước. Ảnh: L.T

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2017 và Ký kết giao ước thi đua năm 2018 khối các tập đoàn kinh tế nhà nước Ảnh: L.T

“Công tác khen thưởng phải chú trọng vào lực lượng công nhân (CN) trực tiếp sản xuất, đặc biệt phải nhận diện, phát hiện các cá nhân điển hình xuất sắc để công tác khen thưởng có ý nghĩa và lan tỏa” - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Bùi Văn Cường lưu ý tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và Ký kết giao ước thi đua năm 2018 khối thi đua các tập đoàn kinh tế nhà nước.

Hội nghị diễn ra tại TPHCM vào sáng 3.4, cùng tham dự có ông Nguyễn Khắc Hà – Vụ trưởng Vụ 2, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương - và đại diện 7 tập đoàn kinh tế nhà nước.

Chú trọng CN trực tiếp sản xuất

Năm 2017, các tập đoàn đã ban hành chỉ thị và phối hợp với tổ chức CĐ ban hành các chỉ thị liên tịch phát động các phong trào thi đua đa dạng, phong phú như: “Phát huy truyền thống - Đổi mới mạnh mẽ - Tăng trưởng vượt bậc - Vững mạnh toàn diện” (Tập đoàn Hóa chất VN); “Đẩy mạnh khoa học công nghệ” (Tập đoàn Điện lực VN); “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, thân thiện với môi trường và trách nhiệm xã hội” (Tập đoàn Dệt may VN); “An toàn - Đổi mới - Hiệu quả - Phát triển” (Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản VN). Các chỉ thị phát động đã được triển khai sâu rộng đến từng đơn vị trong tập đoàn, góp phần khuyến khích cán bộ, CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại nhiều đơn vị, các phong trào thi đua được xây dựng phù hợp với đặc thù của từng đơn vị, doanh nghiệp, đối tượng lao động đặc biệt là CN trực tiếp sản xuất. Đơn cử, tại Tập đoàn Caosu Việt Nam, các phong trào thi đua mang tính đặc trưng riêng của ngành caosu, các phong trào này chủ yếu tập trung đến đối tượng CNLĐ trực tiếp như: Hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng, tiết kiệm vật tư, vật liệu. 90% số CN tham gia phong trào luyện tay nghề đạt tay nghề khá giỏi, xây dựng câu lạc bộ 2 tấn/ha/năm.

Ông Nguyễn Hoàng Trung - Phó TGĐ Tập đoàn Than - Khoáng sản VN - chia sẻ: Nguyên tắc khen thưởng là luôn chú trọng và đặc biệt quan tâm ưu tiên khen thưởng cho các tập thể là các tổ/đội/công trường sản xuất và những NLĐ trực tiếp. Số lượng tổ, đội, phân xưởng sản xuất, CN, nhân viên được khen thưởng các cấp chiếm tỉ lệ lên trên 70% tổng số đối tượng được khen thưởng. Đơn cử như phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn, năm 2017 có 11 lò chợ, 14 tổ đào lò và 11 tổ xe máy đã giành vị trí dẫn đầu; phong trào thi đua “Sản xuất giỏi, thu nhập cao”, năm 2017 đã tôn vinh 124 CN đạt thành tích cao với mức lương trên 300 triệu đồng/năm.

Nhận diện, phát hiện cá nhân điển hình

Ông Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch CĐ Tập đoàn Điện lực VN - chia sẻ thêm, hiệu quả kinh doanh sản xuất là tiêu chí hàng đầu để đánh giá kết quả thi đua của các đơn vị, cá nhân. Đặc biệt, công tác khen thưởng cũng phải kịp thời, đơn cử như trường hợp một nữ nhân viên ngành điện ở Sơn Trà trả lại 1 tỉ đồng cho khách hàng được khen thưởng ngay.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - lưu ý, công tác khen thưởng phải kịp thời, đặc biệt đối với lao động là CN trực tiếp sản xuất, có nhiều sáng kiến hay trong công việc, tích cực hưởng ứng phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, làm lợi cho đơn vị. Công tác thi đua phải đi vào thực chất, phù hợp với yêu cầu thực tiễn, sản xuất, có như vậy thi đua mới có ý nghĩa và tạo động lực cho NLĐ. Đặc biệt, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường yêu cầu Hội đồng Thi đua khen thưởng các cấp phải nhận diện, phát hiện các cá nhân điển hình: “Nhiều người làm tốt họ không đi xin khen thưởng đâu, cũng lại có những người suốt ngày đi xin danh hiệu, những người này thì phải xem lại. Trách nhiệm của Hội đồng Thi đua khen thưởng là phải nhận diện, phát hiện những cá nhân xuất sắc, điển hình để khen thưởng, có như vậy, công tác khen thưởng mới có ý nghĩa và đúng người, đúng việc”.

LÊ TUYẾT

Nguồn: Laodong.vn

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a1a3a0a2a6a3a
canhan  Trực tuyến: 10
all  Số lượt truy cập: 3.130.263
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM