Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Tìm nguồn để tăng phụ cấp cho cán bộ Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp

Mỗi năm Đà Nẵng chi phụ cấp cho cán bộ đảng, hội đoàn cấp dưới phường là 11 tỉ đồng, nhưng chưa hỗ trợ chi cho khối này trong DN.

Mỗi năm Đà Nẵng chi phụ cấp cho cán bộ đảng, hội đoàn cấp dưới phường là 11 tỉ đồng, nhưng chưa hỗ trợ chi cho khối này trong DN.

 

Thành lập tổ chức hội, đoàn trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh đã rất khó, duy trì và tìm nguồn để chi phụ cấp cho cán bộ lại càng khó khăn hơn.

Ngày 29.11, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương nghiên cứu xây dựng đề án "Xây dựng mức chi phụ cấp cho cán bộ đảng, đoàn thể; sửa đổi mức đóng đảng phí đối với đảng viên và công nhân trong doanh nghiệp" - do ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dẫn đầu đã làm việc tại Đà Nẵng.

 

Mỗi năm Đà Nẵng chi phụ cấp cho cán bộ đảng, hội đoàn cấp dưới phường là 11 tỉ đồng, nhưng chưa hỗ trợ chi cho khối này trong DN. Ảnh: Thanh Hải

Sau khi kiểm tra thực tiễn, rà soát công tác thu - chi phụ cấp cho cán bộ đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp và chính quyền cơ sở, chiều 29.11, Đoàn công tác có buổi làm việc với đại diện Thường trực Thành ủy Đà Nẵng và các tổ chức Đoàn thanh niên, hội phụ nữ, Công đoàn, hội cựu chiến binh... tại địa phương.

Báo cáo với Đoàn, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Đà Nẵng Võ Văn Thương cho biết, các cấp ủy đảng, chính quyền đoàn thể rất quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập, hoạt động cũng như cấp kinh phí cho các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Tuy vậy, ngoài tổ chức đảng thì việc chi phụ cấp cho các cán bộ hội, đoàn thể hiện gặp khó khăn. 

Ngoài tổ chức Công đoàn thì việc thành lập tổ chức hội, đoàn trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh đã rất khó, duy trì và tìm nguồn để phụ cấp cho cán bộ lại càng khó khăn hơn.

Đại điện các đoàn, hội tại Đà Nẵng cũng đồng quan điểm, cùng đề xuất Trung ương nên nghiên cứu, tìm nguồn chi phụ cấp cho cán bộ đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp - đặc biệt là khối DN ngoài quốc doanh, DN có vốn nước ngoài. Thậm chí nên tinh gọn theo hướng không thành lập tổ chức Hội Phụ nữ trong DN, thay vào đó, tổ chức Công đoàn cần tạo điều kiện để tăng cường hoạt động của Ban nữ công (thuộc CĐ) tại các DN. Trong quá trình xây dựng đề án này, cần góp ý với Trung ương nên có cơ chế mở, để tùy thực tiễn mà mức chi phụ cấp được áp dụng linh hoạt đối với từng địa phương, DN.

 

PCT Tổng LĐLĐ VN Trần Văn Thuật tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các tổ chức đảng, hội, đoàn thể tại Đà Nẵng về việc tìm nguồn chi cho cán bộ tại DN. Ảnh: Thanh Hải 

Ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thay mặt Đoàn công tác tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các tổ chức Đảng, đoàn, hội tại Đà Nẵng để trình Ban chỉ đạo Trung ương, đồng thời cũng trao đổi thêm để địa phương nghiên cứu, tìm nguồn thu thích hợp, nhằm tăng chi phụ cấp cho các cán bộ kiêm nhiệm, vốn rất thấp tại các tổ chức Đảng, đoàn, hội trong DN.

                                                                                                                               THANH HẢI

Nguồn: Laodong.vn

Video

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a9a6a3a2a7a6a
canhan  Trực tuyến: 23
all  Số lượt truy cập: 3.963.276
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM