Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Phải chuẩn bị cho đại hội một cách tốt nhất

Ngày 29.10, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ VN tổ chức Hội nghị Duyệt công tác chuẩn bị đại hội của 3/4 đơn vị được Tổng liên đoàn chỉ đạo đại hội điểm (gồm LĐLĐ các tỉnh Tiền Giang, Thanh Hóa và TP. Đà Nẵng) dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Xuân Trường

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Xuân Trường

 

Dự hội nghị còn có các đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, Mai Đức Chính, Trần Văn Lý, Trần Văn Thuật; lãnh đạo các ban của Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng lãnh đạo một số LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành TƯ được Tổng Liên đoàn chỉ đạo Đại hội điểm.

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến báo cáo công tác chuẩn bị đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2018 - 2023 của LĐLĐ các tỉnh Tiền Giang, Thanh Hóa và TP. Đà Nẵng, tổng hợp báo cáo của Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam và ý kiến của các đại biểu dự hội nghị, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Cường đánh giá cao những nỗ lực trong công tác chuẩn bị cho đại hội của các đơn vị được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo đại hội điểm cũng như các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, chương trình đại hội điểm phải mang tính phổ quát, sâu sắc, trí tuệ. Đại hội nên có một chương trình riêng về đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh (thành phố) với các đại biểu dự đại hội; báo cáo của BCH tại đại hội phải gọn, nhưng vẫn toát lên đầy đủ các nội dung.

Đặc biệt, sau phần chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ phải có mục riêng viết về phúc lợi đoàn viên (nêu bật được lợi ích vật chất, lợi ích tinh thần và lợi ích chính trị cho đoàn viên).  Vấn đề chọn tham luận tại đại hội phải rõ, nổi bật; việc bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nên thực hiện sau khi bầu BCH Công đoàn tỉnh khóa mới sẽ logic, chặt chẽ hơn. Liên quan đến vấn đề nhân sự, phải có đề án BCH riêng, Ban thường vụ riêng…

Bên cạnh đó, các đơn vị được Tổng liên đoàn chỉ đạo đại hội điểm cần tổ chức tốt công tác tuyên truyền về đại hội; cân nhắc số lượng đại biểu mời phù hợp trên tinh thần hiệu quả, tiết kiệm.

                                                                                   XUÂN TRƯỜNG

(Nguồn: Laodong.vn)

 

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

3a1a3a0a3a3a5a
canhan  Trực tuyến: 9
all  Số lượt truy cập: 3.130.335
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn
  • KÊNH TÌM VIỆC LÀM