Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật lao động và bình đẳng giới

Ngày 9/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật lao động và bình đẳng giới”. Dự hội thi có 70 tuyên truyền viên đến từ 8 huyện, thành phố, thị xã và 2 doanh nghiệp là Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình, Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình.

Trao giải cho đội tuyển đạt giải nhất.
Trao giải cho đội tuyển đạt giải nhất.


Hội thi được thể hiện theo hình thức sân khấu hóa, bao gồm 3 phần: Chào hỏi, vấn đáp và năng khiếu.

Mở đầu là phần chào hỏi, trong thời gian từ 5 đến 7 phút, các đội đã giới thiệu khái quát nội dung, mục đích, ý nghĩa của hội thi cũng như những thành tích trong công tác tuyên truyền của đội ở đơn vị, địa phương và về các thành viên tham dự hội thi.

 

Một tiết mục trong hội thi.

Một tiết mục trong hội thi.
 

Ở phần thi vấn đáp, các đội đã thể hiện sự hiểu biết sâu rộng ở lĩnh vực pháp luật lao động và bình đẳng giới. Nhìn chung, các đội đều chuẩn bị khá kỹ lưỡng các nội dung thi. Đa số các thí sinh nhận thức đúng đắn và chuyên sâu về kiến thức pháp luật lao động, bình đẳng giới. Các câu trả lời ngắn gọn, xúc tích thông qua đó truyển tải tới khán giả những kiến thức cơ bản nhất về Bộ Luật lao động mới, công tác an toàn, vệ sinh lao động, bình đẳng giới…

Phần thi tiểu phẩm là phần thi để lại nhiều ấn tượng nhất. Các đội đều xây dựng kịch bản ngắn gọn, dễ hiểu, nội dung phong phú phù hợp với chủ đề của hội thi, các đạo cụ, trang phục phù hợp với tiểu phẩm. Với lối diễn xuất hồn nhiên, mộc mạc, các tuyên truyền viên đã truyền tải đến người xem những thông điệp về bình đẳng giới, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, no ấm và hạnh phúc. Một số tiểu phẩm được dàn dựng khá công phu, sáng tạo, thu hút đông đảo người xem như: đội Yên Khánh, Nho Quan…

Kết thúc hội thi, Ban tỏ chức đã trao giải nhất cho đội Công ty CP nhiệt điện Ninh Bình, 2 giải nhì cho đội Yên Khánh và đội Tam Điệp.

Nguồn baoninhbinh.org.vn

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

2a8a5a2a4a8a2a
canhan  Trực tuyến: 16
all  Số lượt truy cập: 2.852.482
  • KHÁCH SẠN CÔNG ĐOÀN NINH BÌNH
  • Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Công đoàn