Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động Tết trung thu của các cấp công đoàn huyện Yên Khánh

Tết Trung Thu của Việt Nam từ xưa tới nay đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, múa lân, múa sư tử, múa rồng đèn kéo quân, súng phun nước... để các em vui chơi thoả thích rồi thưởng thức các loại bánh cổ truyền. Vào ngày tết này, người Việt Nam thường tổ chức bày cỗ, trông trăng...

Với ý nghĩa trên, các cấp công đoàn huyện Yên Khánh quan tâm tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc, động viên các cháu con cán bộ, đoàn viên công đoàn: Các CĐCS phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động có quà trung thu cho các cháu, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, tạo được sân chơi bổ ích cho nhằm động viên các cháu ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập và phụ giúp ông bà, bố mẹ.

100%, CĐCS có quà trung thu cho con đoàn viên, NLĐ. CĐCS khối trường học tổ chức các hoạt động vui chơi,văn hóa, văn nghệ tại các cơ sở giáo dục; CĐCS khối xã, thị trấn phối hợp tổ chức các hoạt động trung thu tại thôn, xóm, phố, và tặng quà cho khen thưởng khuyến học cho con đoàn viên; CĐCS các doanh nghiệp tặng quà trung thu cho con đoàn viên, NLĐ …

Lãnh đạo huyện Yên Khánh trao quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết trung thu

 

Nhân dịp tết trung thu, đồng chí Phùng Thị Hằng -HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã tới thăm và tặng quà gia đình chị Phạm Thị Chúc, trú tại xóm 13, xã Khánh Mậu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Cách đây 14 năm, anh chị kết hôn, anh Luân làm nghề tự do, chị Chúc làm công nhân. Năm 2019, xây được ngôi nhà và đang trong thời gian hoàn thiện thì không may anh bị ngã từ trên mái xuống chấn thương phần đầu dẫn đến bại não, khi đó chị Chúc mới sinh cháu nhỏ nhất được 2 tháng. Sau ba tháng nằm viện không còn khả năng cứu chữa, chị đưa anh về chăm sóc. Chồng tai nạn nặng nằm một chỗ, một mình vừa lo thuốc thang chăm sóc cho anh vừa chăm nuôi 5 con nhỏ, cháu lớn nhất mới 12 tuổi, cháu bé hiện nay mới hơn 1 tuổi nên chị phải nghỉ việc tại công tyChia sẻ với hoàn cảnh của chị, cùng với món quà hỗ trợ về vật chất, đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, mong các cháu luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi, nghe lời mẹ, tích cực phụ giúp bà, mẹ chăm sóc bố.

Đồng chí Phùng Thị Hằng thăm, trao quà trung thu và hỗ trợ gia đình chị Chúc

 

Có thể khẳng định, hoạt động tết Trung thu và những phần quà ý nghĩa của các cấp công đoàn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong dịp Tết Trung thu đã động viên tinh thần kịp thời cho con em CNVC, NLĐ trên địa bàn huyện, tạo được không khí phấn khởi cho các em học tập, rèn luyện tốt hơn mai sau có những đóng góp cho xã hội./.

Một số hình ảnh

 

 

                                                                                                                                                                                LĐLĐ huyện Yên Khánh


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 528
Tổng số : 7.094.193