Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động huyện Hoa Lư khởi công xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”

          Sáng 29/12/2020, LĐLĐ huyện Hoa Lư đã tổ chức Lễ khởi Công nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Bùi Thị Hồng Thắm, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ninh Vân, huyện Hoa Lư.

          Đến dự Lễ khởi công có đồng chí Đinh Thị Đào - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã ; Ban Giám hiệu và BCH CĐCS Trường Mầm non Ninh Vân.

         

Được biết, gia đình chị Thắm có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân chị bị tai nạn giao thông phải cưa mất 1/2 chân trái, đau ốm thường xuyên, chồng bị kém mắt phải phẫu thuật 02 lần hiện vẫn đang phải điều trị và không thể đi làm, chị hiện đang nuôi con nhỏ học lớp 3. Căn nhà hiện tại của hai vợ chồng là gian nhà tập thể diện tích 33m2 xây dựng từ lâu và đã xuống cấp trầm trọng, tường vách bở bục, ẩm thấp, mưa dột, nhưng gia đình chưa có khả năng làm lại.

          Thấu hiểu hoàn cảnh và mơ ước về một ngôi nhà che mưa nắng của gia đình chị, Liên đoàn Lao động huyện Hoa Lư đã đề xuất Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng kinh phí xây dựng nhà, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn xã ủng hộ toàn bộ đá và xi măng xây dựng. Nhờ nguồn hỗ trợ của tổ chức công đoàn, gia đình chị đã vận động thêm được nguồn hỗ trợ của chính quyền, cơ quan, người thân, đồng nghiệp, bạn bè… để hiện thực hóa ước mơ của mình.

          Đến dự Lễ khởi công, đồng chí Đinh Thị Đào - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao một phần quà nhỏ động viên gia đình anh chị nhân ngày khởi công. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN huyện, xã, các doanh nghiệp trên địa bàn xã và CĐCS trường Mầm non Ninh Vân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thêm cho gia đình chị, góp phần để ngôi nhà sớm hoàn thành trong mùa đông giá rét./.

                                         LĐLĐ Huyện Hoa Lư


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 528
Tổng số : 7.094.192