Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỗi mái ấm Công đoàn - Vạn tấm lòng trao gửi

Chiều ngày 24/12/2020, đồng chí Dương Đức Khanh - Tỉnh ủy viên, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến thăm hỏi và trao kinh phí 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn" cho 02 đoàn viên thuộc LĐLĐ thành phố Tam Điệp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Chị Vũ Thị Giáp, đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam, trú tại thôn Tân Thành, xã Văn Phú, huyện Nho Quan. Trước  đây, chị cùng mẹ già và hai con nhỏ phải ở trong căn nhà cấp 4 ẩm thấp, dột nát, cả gia đình luôn trong tâm trạng thấp thỏm, lo âu về sự mất an toàn mỗi khi trời mưa, bão. Quan tâm nắm bắt từng hoàn cảnh, với sự động viên và hỗ trợ của tổ chức công đoàn, trên nền đất cũ, ngôi nhà mới của chị vừa được xây dựng hoàn thiện với diện tích 65 m2, tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng (trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, CĐCS Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam hỗ trợ 20 triệu đồng cùng nhiều phần quà bằng hiện vật). Giờ đây, gia đình chị đã có nơi ở vững chãi, kiên cố, chị cũng yên tâm hơn dành thời gian tập trung cho công việc của mình.
Cùng chung niềm vui như đoàn viên Vũ Thị Giáp, ngôi nhà mới của gia đình chị Nguyễn Thị Luân, đoàn viên Công ty TNHH may Phoenix cũng vừa được xây dựng hoàn thiện từ sự khơi nguồn, động viên, khích lệ và sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn. Hoàn cảnh của chị Luân rất khó khăn, chồng mất sớm, thu nhập thấp, con còn nhỏ, bản thân hay đau ốm, chị được bố mẹ đẻ cho mảnh đất nhưng chưa có điều kiện xây dựng nhà ở phải đi ở nhờ. Với số tiền hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh (30 triệu đồng), sự ủng hộ giúp đỡ của CĐCS, chính quyền địa phương cùng với tiền tiết kiệm của gia đình, tiền vay mượn anh em họ hàng, qua gần 3 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 80m2, tổng kinh phí xây dựng gần 400 triệu đồng. 
Mỗi ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” được khởi công xây dựng và hoàn thiện đã mang lại niềm vui cho gia đình đoàn viên, tiếp thêm động lực để đoàn viên vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Việc làm ý nghĩa đó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và động viên kịp thời của tổ chức Công đoàn cùng với sự chung tay của doanh nghiệp, tập thể người lao động nhằm chăm lo thiết thực và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

Một số hình ảnh

 

                                           Trần Thị Huệ  - LĐLĐ tỉnh

 


                 
 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 528
Tổng số : 7.094.193