Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý nghĩa nhân văn sâu sắc từ những ngôi nhà mang tên "Mái ấm công đoàn"

Sáng ngày 08/12/2020, thay mặt Thường trực LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ 02 nhà Mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên thuộc LĐLĐ huyện Yên Khánh và Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh.

Gia đình chị Nguyễn Thị Dung, đoàn viên CĐCS Công ty TNHH sản xuất Giầy Chungjye Ninh Bình - Việt Nam (thuộc LĐLĐ huyện Yên Khánh) và  gia đình chị Phạm Thị Bùi, đoàn viên CĐCS Công ty TNHH MCnex Vina (thuộc CĐ các KCN) đều là những gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Hai chị đều có chung hoàn cảnh chồng mất sớm, một mình là trụ cột gia đình phải bươn trải để nuôi các con đang độ tuổi ăn học. Gia đình các chị phải sinh sống trong những căn nhà diện tích nhỏ hẹp, cũ kỹ và đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa và xây mới bởi với thu nhập hạn hẹp của công nhân, mặc dù đã chi tiêu dè dặt nhưng cuộc sống vẫn rất khó khăn. Thấu hiểu hoàn cảnh, tổ chức công đoàn đã luôn quan tâm, chia sẻ và động viên các chị với sự đồng hành của tổ chức công đoàn,  sự hỗ trợ của công ty, người thân, đồng nghiệp...quyết tâm xây, sửa ngôi nhà mới đảm bảo an toàn để an cư lạc nghiệp. Với số tiền hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh 30 triệu đồng/nhà, các CĐCS và chính quyền địa phương  hỗ trợ trên 20 triệu đồng và nhiều phần quà bằng hiện vật. Cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân kết hợp vay mượn từ người thân, bạn bè đồng nghiệp... 02 ngôi nhà kiên cố đã hoàn thành sau 3 tháng khởi công với tổng kinh phí xây dựng khoảng 450 triệu đồng/nhà.

Gia đình chị Dung và gia đình chị Bùi là  hai trong số rất nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây, sửa nhà "Mái ấm công đoàn". Thực hiện công tác chăm lo cho người lao động, LĐLĐ  tỉnh luôn là cầu nối, bắc những nhịp cầu nhân ái, kêu gọi tập thể, cá nhân, các nhà tài trợ giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên. Với tinh thần tương thân, tương ái, trong những năm qua, chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ của đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp cho LĐLĐ tỉnh triển khai hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà “Mái ấm công đoàn”. Chỉ tính từ năm 2018 đến nay, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 80 ngôi nhà với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

Số tiền hỗ trợ từ tổ chức công đoàn đối với mỗi căn nhà có thể chưa lớn, nhưng từ sự quan tâm khơi nguồn của tổ chức công đoàn, sẽ có thêm nhiều sự đồng hành, chung tay góp sức từ cộng đồng. Đó cũng sẽ là động lực, đòn bẩy để mỗi đoàn viên có thêm nghị lực và quyết tâm hơn nữa tự nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh

​​​​​​​

 

                                                    Trần Thị Huệ - LĐLĐ tỉnh

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 528
Tổng số : 7.094.196