Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, công chức, viên chức Kho bạc Nhà nước Ninh Bình đẩy nhanh triển khai  dịch vụ công trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

         Kho bạc Nhà nước Ninh Bình bắt đầu triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) từ tháng 2/2018 theo lộ trình chung của hệ thống, khi triển khai chương trình này đơn vị đã gặp rất nhiều khó khăn vất vả. Bởi vì các đơn vị sử dụng ngân sách vẫn giữ thói quen giao dịch bằng chứng từ giấy. Hơn nữa, đội ngũ kế toán tại các đơn vị sử dụng ngân sách phần lớn đã có tuổi nên ngại đổi mới, vì thế DVCTT chưa được các đơn vị tiếp nhận và đồng thuận. Trước thực trạng đó, Kho bạc Nhà nước đã tập trung tuyên truyền về các lợi ích mà DVCTT mang lại và vận động các đơn vị sử dụng ngân sách tham gia. Đồng thời, thành lập Tổ hỗ trợ, cử cán bộ xuống tận các đơn vị sử dụng ngân sách hướng dẫn cài đặt máy, cách sử dụng, khó đến đâu gỡ đến đó nên các đơn vị dần dần đã bắt nhịp và chuyển sang thực hiện giao dịch theo cách thức mới.

 Không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, vận động, Kho bạc Nhà nước Ninh Bình còn phối hợp các sở, ban, ngành triển khai thực hiện DVCTT. Đến nay nhiều khối, ngành có 100% đơn vị sử dụng DVCTT thay cho cách giao dịch truyền thống trước đây như: ngành Giáo dục và Đào tạo; khối phường, xã... Tính đến ngày 30/6/2020, tại Ninh Bình đã có có 863 đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn tỉnh đăng ký sử dụng DVCTT Kho bạc Nhà nước và gửi chứng từ thanh toán qua DVCTT, đạt 94% tổng số đơn vị phải tham gia. Tổng số chứng từ giao dịch qua DVCTT trong 6 tháng đầu năm 2020 là 50.380 bộ. 

Nhiều tiện ích và thuận lợi hơn khi giao dịch qua DVCTT là cảm nhận của rất nhiều cơ quan, đơn vị khi giao dịch với Kho bạc Nhà nước.. Lợi ích lớn nhất của DVCTT chính là hạn chế được việc giả mạo chữ ký, giả mạo con dấu của đơn vị. Bên cạnh đó, DVCTT giúp giảm chi phí cho đơn vị vì không phải in nhiều chứng từ, hồ sơ để mang đến Kho bạc, không phải đi lại nhiều, vừa giúp thanh toán nhanh gọn Qua quá trình triển khai DVCTT đã mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, góp phần giảm bớt thời gian thực hiện giao dịch tại Kho bạc Nhà nước nên đã được các đơn vị sử dụng ngân sách đón nhận, đồng tình, ủng hộ.

Kể từ khi sử dụng DVCTT, số lượng khách hàng đến giao dịch trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước tỉnh đã giảm hẳn. Thông qua DVCTT, hiệu quả làm việc được nâng cao rõ rệt. Cán bộ giao dịch giảm thiểu giao dịch nhận chứng từ trực tiếp nên hoạt động của Kho bạc minh bạch hơn, phục vụ các đơn vị, doanh nghiệp, người dân tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. 100% hồ sơ DVCTT lĩnh vực Kho bạc Nhà nước đều được giải quyết đúng hạn. Như vậy, không chỉ mang lại nhiều thuận lợi cho đơn vị sử dụng, ứng dụng dịch vụ công trực tuyến đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Kho bạc Nhà nước. 

Kho bạc Nhà nước Ninh Bình đặt ra mục tiêu đẩy nhanh và mạnh DVCTT cả về số đơn vị tham gia và số chứng từ. Đến cuối năm 2020 đạt tỷ lệ 100% số đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước tham gia và sử dụng DVCTT Kho bạc Nhà nước;tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ nghiệp vụ, nâng cao tính chuyên nghiệp và trình độ quản lý tiên tiến của đội ngũ cán bộ, công chức, đáp ứng yêu cầu mới. Các hoạt động Kho bạc Nhà nước được thực hiện trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại, bước đầu hình thành kho bạc điện tử./.

                                  BCH Công đoàn Cơ sở Kho bạc Nhà nước NB


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 528
Tổng số : 7.094.191