Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên, CNVCLĐ tích cực chuẩn bị các hoạt động cho Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Hoà chung với không khí chuẩn bị của cả tỉnh, đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động Bảo tàng Ninh Bình và Nhiếp ảnh tỉnh tích cực chuẩn bị các hoạt động cho Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt ...

Hoà chung với không khí chuẩn bị của cả tỉnh, đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động Bảo tàng Ninh Bình và Nhiếp ảnh tỉnh tích cực chuẩn bị các hoạt động cho Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt - Lễ hội Hoa Lư 2018.

Bảo tàng Ninh Bình là đơn vị sự nghiệp văn hoá thuộc loại hình bảo tàng tổng hợp, có chức năng nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê bảo quản, trưng bày tuyên truyền phát huy tác dụng các di sản lịch sử, văn hoá và thiên nhiên Ninh Bình. Việc trưng bày những hiện vật, tài liệu, hình ảnh về “Kinh đô Hoa Lư” luôn là một phần quan trọng trong hoạt động hàng năm của Bảo tàng. Bà Vũ Thị Thu, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Ninh Bình cho biết: Hướng tới kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018, Bảo tàng Ninh Bình đã lựa chọn hơn 200 hiện vật, tài liệu tiêu biểu để trưng bày với chủ đề: Độc lập dân tộc và thống nhất quốc gia là một giá trị linh thiêng.

Đây là hoạt động chính trong chuỗi các hoạt động trưng bày tại Lễ hội Hoa Lư 2018 của Bảo tàng tỉnh Ninh Bình. Theo đó, những hình ảnh, hiện vật độc đáo, đặc sắc được trưng bày minh chứng cho quá trình bảo vệ, xây dựng vùng đất Ninh Bình trong các thời kỳ phong kiến tự chủ Đinh - Lê, Lý - Trần, Hậu Lê như: các hiện vật trong kiến trúc xây dựng kinh thành, cung điện (gạch, ngói, cọc móng, gạch trang trí); hiện vật phục vụ đời sống, sinh hoạt (như bát, đĩa, vò 6 núm, nậm, âu, ấm, bình vôi, …); hiện vật kiến trúc tôn giáo tín ngưỡng (như cột kinh Phật, vịt đất nung, mặt linh thú, mô hình tháp, đầu rồng, chân đèn, lư hương, giá chiêng, quán tẩy, đỉnh đồng); các hiện vật phục vụ giao thương, buôn bán (như tiền đồng)…

Song song với các hoạt động trưng bày tại Lễ hội Hoa Lư 2018, hiện nay, Bảo tàng Ninh Bình vẫn đang mở cửa đón khách tham quan tìm hiểu về Kinh đô Hoa Lư thông qua các tài liệu, hiện vật đang lưu giữ tại Bảo tàng.

Cùng với hoạt động trưng bày của Bảo tàng tỉnh, Nhiếp ảnh tỉnh cũng được giao nhiệm vụ chủ trì việc tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Non nước Ninh Bình”; Tại triển lãm sẽ có gần 150 bức ảnh của 17 tác giả được trưng bầy. Nội dung về phong cảnh Cố đô Hoa Lư, mảnh đất và con người quê hương Ninh Bình...  Những tác phẩm mới và độc đáo của các nghệ sỹ Nhiếp ảnh tỉnh sẽ đem đến nhiều góc nhìn mới lạ về quê hương Cố Đô Hoa Lư lịch sử.

Căn cứ và nhiệm vụ được giao, Nhiếp ảnh Ninh Bình đang huy động gần 20 cán bộ, đoàn viên, hoàn tất những công việc cuối cùng cho triển lãm, với mong muốn qua những bức ảnh sẽ góp phần giúp mọi người và thế hệ trẻ cảm nhận về nguồn cội, về quê hương, lắng đọng và tri ân các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề: "Non nước Ninh Bình" do Nhiếp ảnh tỉnh thực hiện sẽ diễn ra trong suốt thời gian Lễ hội Hoa Lư 2018. Bên cạnh đó du khách sẽ được đội ngũ nhân viên của Nhiếp ảnh tỉnh Ninh Bình giới thiệu về nguồn gốc, xuất xứ của mỗi tác phẩm ảnh trưng bầy, cùng đó Nhiếp ảnh tỉnh cũng sẽ có 4 phóng viên, chụp ảnh, ghi hình các hoạt động trong suốt thời gia diễn ra Lễ hội Hoa Lư 2018 và Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Việc tổ chức trưng bày cổ vật theo chuyên đề “Tìm hiểu về Kinh đô Hoa Lư thông qua các tài liệu, hiện vật đang lưu giữ tại Bảo tàng Ninh Bình” và các hoạt động của Bảo tàng và Nhiếp ảnh  tỉnh tại Lễ hội Hoa Lư 2018 sẽ góp phần khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, ý thức trân trọng, gìn giữ, bảo tồn những giá trị di sản văn hóa của dân tộc cho người dân và du khách đến thăm quan tại Lễ hội.

Một số hình ảnh 

                                                                                             CĐVC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 528
Tổng số : 7.094.196