Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu "Tìm hiểu về Nhà nước Đại Cồ Việt"

Trong không khí tưng bừng “Kỉ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt”, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ Ninh Bình, Sở Văn hoá - Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền ...

Trong không khí tưng bừng “Kỉ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt”, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ Ninh Bình, Sở Văn hoá - Thể thao; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Đinh Tiên Hoàng tổ chức buổi giao lưu “Tìm hiểu về Nhà nước Đại Cồ Việt” kết hợp tổ chức chuyên đề cấp cụm trường môn Lịch sử tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng vào sáng 02/4/2018.

Về dự buổi giao lưu - chuyên đề có ông Phạm Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Ninh Bình, Đại biểu Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao, Lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, cô Vũ Thị Hồng Nga - Phó trưởng phòng Giáo dục trung học Sở GD&ĐT, đại diện giáo viên môn Lịch sử của các trường THPT trong thành phố Ninh Bình cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.

Trong buổi giao lưu, các vị đại biểu, cán bộ giáo viên và các em học sinh đã được lắng nghe những câu chuyện lịch sử ý nghĩa về Nhà nước Đại Cồ Việt từ các vị khách mời: Ông Trương Đình Tưởng - Chủ tịch hội Khoa học lịch sử tỉnh Ninh Bình; thầy Đinh Văn Viễn –-giảng viên Trường Đại học Hoa Lư; cô Vũ Thị Huyền - giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.

Các đại biểu khách mời tham gia giao lưu tại chương trình

Cách đây 1050 năm, khi nhà Ngô suy tàn, đất nước ta rơi vào cảnh tranh giành quyền lực giữa các thủ lĩnh địa phương. Từ mảnh đất cờ lau, người Anh hùng Đinh Bộ Lĩnh đã dấy binh dẹp loạn 12 sứ quân, thu giang sơn về một mối và lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt. Từ đây, những câu chuyện về triều đại nhà Đinh tái lập quốc và vai trò của Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam đã đi vào lịch sử dân tộc, trở thành niềm tự hào của mỗi người dân đất Việt nói chung và mỗi người con của vùng đất Ninh Bình nói riêng.

Qua buổi giao lưu - chuyên đề, các em học sinh đã được lắng nghe và hiểu thêm về vai trò, vị trí của Nhà nước Đại Cồ Việt trong lịch sử dân tộc; được bày tỏ tình cảm của mình với công lao của người Anh hùng Đinh Tiên Hoàng - Đinh Bộ Lĩnh.

Những câu chuyện về lịch sử hào hùng của Nhà nước Đại Cồ Việt đã tiếp thêm cho mỗi người con đất Ninh Bình niềm tự hào, ý thức tự tôn dân tộc sâu sắc. Càng tự hào hơn đối với các thế hệ học sinh đã và đang học tập dưới mái trường mang tên vị Hoàng đế cờ lau của dân tộc – Trường THPT Đinh Tiên Hoàng. Từ đây sẽ bồi đắp thêm lý tưởng cao đẹp để các em nỗ lực thi đua học tập tốt, góp phần tích cực xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Một số hình ảnh khác tại chương trình

                                                Vũ Nga - Công đoàn cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 528
Tổng số : 7.094.192