Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình quan tâm hỗ trợ, tạo việc làm  cho Người lao động

Hiện nay, nhiều người lao động bị mất việc do doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 , để giải quyết chế độ Bảo hiểm thất nghiệp và tư vấn đào tạo, giới thiệu việc làm, địa chỉ đáng tin cậy là họ tìm đến Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình.

        Người lao động tìm kiếm việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

Tại đây, các lao động thất nghiệp được tư vấn, hỗ trợ tham gia các khóa học nghề theo chính sách về Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn. Để người lao động quan tâm đến công tác học nghề, thời gian qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh luôn chủ động liên kết với các cơ sở dạy nghề uy tín nhằm tổ chức các lớp dạy nghề phù hợp với nhu cầu học nghề của người lao động và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động thất nghiệp có nhu cầu học nghề, Trung tâm đã bố trí cán bộ tư vấn trực tiếp tại nơi đăng ký BHTN, phối hợp với các phòng lao động, thương binh và xã hội đẩy mạnh tuyên truyền nhằm đưa kiến thức đến với các lao động ở xa… với việc chuyển đổi nghề nghiệp kịp thời, phù hợp với xu thế sẽ là cơ hội lớn để người lao động sớm quay trở lại thị trường lao động.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 7/2020, Phòng Bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ hưởng chế độ BHTN của gần 4 nghìn lao động, Bên cạnh nỗ lực huy động toàn bộ nguồn nhân lực để hỗ trợ người lao động làm các thủ tục hoàn thiện hồ sơ hưởng chế độ BHTN, Trung tâm cũng đẩy mạnh hoạt động tư vấn việc làm, học nghề cho người lao động;  chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch giới thiệu việc làm qua Website, phỏng vấn online nhằm tạo điều kiện kết nối, tuyển dụng, tìm kiếm việc làm phù hợp. Bên cạnh đó, Trung tâm phối hợp với các địa phương, đơn vị tiến hành thu thập thông tin, dữ liệu về những vị trí việc làm còn trống và thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp đồng thời, khai thác nhu cầu tìm việc của người đến làm thủ tục đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp và đối tượng lao động tự do. Từ đó, xây dựng cơ sở dữ liệu về cung - cầu lao động đồng bộ nhằm thúc đẩy hoạt động trên hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến. Tính đến hết tháng 7/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho 2.181 lao động. 

Để người lao động chuẩn bị sẵn sàng các hành trang cần thiết, hiện nay, các trường dạy nghề, các doanh nghiệp thực hiện đưa người đi xuất khẩu đã xây dựng kế hoạch đào tạo tay nghề, kỹ năng ứng xử cho lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài, thường xuyên cập nhật những nhu cầu mới về việc làm của các nước để có những điều chỉnh phù hợp với ngành nghề, về thời gian tiếp nhận lao động; chủ động liên hệ với các đối tác ở các nước trong việc sơ tuyển, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với thực tế, chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực để tiếp tục triển khai công tác XKLĐ khi dịch bệnh được kiểm soát.

Thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tích cực đổi mới  vàtiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tổ chức hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề cho người lao động, giúp họ sớm quay trở lại thị trường lao động, cung ứng kịp thời cho doanh nghiệp ổn định sản xuất./.

                                  CĐCS Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 528
Tổng số : 7.094.191