Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ VI

Trong bộn bề công việc của thời kỳ chuyển giao giai đoạn cách mạng, tháng 9/1954 Đại hội Công đoàn Ninh Bình lần thứ VI được tổ chức tại Hang Quàng, Trường Yên huyện Gia Khánh

         Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ (tháng 5/1954), ngày 30/6/1954, quân và dân trong tỉnh đã nhanh chóng tiến công và nổi dậy giải phóng Thị xã và đánh đuổi địch ra khỏi địa phận tỉnh Ninh Bình. Cùng với Miền Bắc, Ninh BÌnh bước sang thời kỳ mới là khôi phục kinh tế, cải tạo xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh thuận lợi là đã có hòa bình, song khó khăn trước mắt cũng hết sức phức tạp, nặng nề, cả về kinh tế, chính trị, xã hội.
Trong bộn bề công việc của thời kỳ chuyển giao giai đoạn cách mạng, tháng 9/1954 Đại hội Công đoàn Ninh Bình lần thứ VI được tổ chức tại Hang Quàng, Trường Yên huyện Gia Khánh. Đại hội đã kiểm điểm hoạt động công đoàn trong những năm cuối của cuộc kháng chiến, biểu dương phong trào kháng chiến- kiến quốc của công nhân lao động tỉnh Ninh Bình. Đại hội chủ trương tăng cường vận động, tập hợp, đoàn kết công nhân lao động vùng tự do và vùng mới giải phóng; chuyển mọi hoạt động sang thời kỳ xây dựng và bảo vệ địa phương.
Đại hội đã bầu đ/c Trần Văn Huệ làm thư ký Liên hiệp Công đoàn tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 556
Tổng số : 7.458.212