CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Mái ấm Công đoàn” - Điểm tựa tinh thần vững chắc cho người lao động

 Mỗi “Mái ấm Công đoàn” được xây lên là hàng vạn tấm lòng của đoàn viên, CNVCLĐ trao gửi, điều đó đã khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước; góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức Công đoàn, tạo thêm niềm tin, sự gắn bó giữa đoàn viên, CNLĐ với tổ chức đại diện quyền và lợi ích của mình.

Trong không khí ấm áp những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 07/02/2020, LĐLĐ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 01 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên của Công đoàn các Khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phạm Đức Cường - Phó giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Ninh Bình, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp, lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp; lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty TNHH NienHsing Ninh Bình, Thường trực Đảng ủy - UBND xã Khánh Trung và gia đình đoàn viên.

Đoàn viên Nguyễn Thị Thúy Nga - CĐCS Công ty TNHH may NienHsing NB (thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp), trú quán tại thôn 8, xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo, thu nhập thấp, bản thân sức khỏe yếu, chồng mất sớm, một mình nuôi hai con ăn học, ba mẹ con sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, ẩm thấp, nhưng không có điều kiện để xây sửa.

 Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình đoàn viên, LĐLĐ tỉnh đã vận động Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Ninh Bình kịp thời hỗ trợ cho gia đình chị Nga 30 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn các Khu công nghiệp và CĐCS Công ty TNHH may NienHsing Ninh Bình trao tặng nhiều phần quà bằng hiện vật. Cùng với số tiền tiết kiệm của gia đình, anh em, họ hàng hỗ trợ tiền và ngày công xây dựng, đến nay căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 83m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã nhấn mạnh: Tổ chức Công đoàn luôn hướng về cơ sở, chăm lo, bảo vệ người lao động với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Từ đầu năm 2019 đến nay, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ 55 ngôi nhà Mái ấm Công đoàn xây mới và sửa chữa với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2020, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ 20 ngôi nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.  Ngôi nhà chính là điểm tựa tinh thần vững chắc động viên gia đình chị Nga cố gắng nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và không phụ lòng tin yêu của cơ quan, đồng nghiệp và họ hàng.

Đại diện cho gia đình và dòng họ cũng có lời phát biểu, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Thúy Nga nghẹn ngào rơm rớp nước mắt xúc động nói: “Với đồng lương công nhân thấp chỉ đủ trang trải cuộc sống gia đình hàng tháng, không tích lũy được nhiều để xây sửa nhà cửa. Nếu không có Công đoàn hỗ trợ, anh em, bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ thì chẳng biết khi nào gia đình tôi mới có được căn nhà khang trang, sạch đẹp để ở. Tôi không biết nói gì hơn xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và các cấp Công đoàn trong tỉnh đã giúp đỡ gia đình tôi có được mái ấm này”.

Mái ấm công đoàn” đến với gia đình đoàn viên công đoàn trong dịp tết đến, xuân về càng tăng thêm ý nghĩa đặc biệt - sum vầy, hạnh phúc.

Một số hình ảnh

                                                 Trần Thị Huệ - Ban CSPL 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 301
Tổng số : 6.883.629