Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Mái ấm công đoàn” - món quà ấm áp nghĩa tình

          Thiết thực hướng tới chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và hưởng ứng Tháng công nhân năm 2021; Chiều ngày 30/3/2021, tại thôn Tân Dưỡng 1, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình và các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã trao hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình chị Bùi Thị Hồng Thắm, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ninh Vân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bản thân chị Thắm bị tai nạn giao thông phải cưa mất 1/2 chân trái, đau ốm thường xuyên, chồng bị kém mắt phải phẫu thuật 02 lần hiện vẫn đang phải điều trị và không thể đi làm, chị hiện đang nuôi con nhỏ học lớp 3. Căn nhà hiện tại của hai vợ chồng là gian nhà tập thể diện tích 33m2 xây dựng từ lâu và đã xuống cấp trầm trọng, tường vách bở bục, ẩm thấp, mưa dột, nhưng gia đình chưa có khả năng làm lại. Đến nay, nhờ sự vào cuộc của các cấp, các ngành, anh chị đã có được căn nhà mơ ước.

          Tới dự và trao hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” có đồng chí Trần Kim Long, PCT LĐLĐ tỉnh, cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Tuấn, UV BTV,  Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Lưu Quang Minh, PCT UBND huyện, đồng chí Đinh Thị Đào, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã Ninh Vân, BGH Trường Mầm non Ninh Vân, đại diện CĐCS khối trường học, đại diện các doanh nghiệp tài trợ, lãnh đạo xóm, thôn và phóng viên báo, đài của tỉnh và huyện.

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ  nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Bùi Thị Hồng Thắm

          Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình đoàn viên Bùi Thị Hồng Thắm. Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và ASXH huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, Liên đoàn Lao động huyện trao tặng 01 phần quà, quỹ Đền ơn đáp nghĩa và ASXH xã Ninh Vân hỗ trợ 1 triệu đồng, CĐCS khối trường học huyện Hoa Lư hỗ trợ 10 triệu đồng, CĐCS Trường Mầm non Ninh Vân vận động ủng hộ 1 máy giặt trị giá 5 triệu đồng, CBCNV và đoàn viên công đoàn Công ty cổ phần xi măng Hệ Dưỡng ủng hộ 3 triệu đồng, DNTN đá Hệ Dưỡng và DNTN Tuấn Thành tài trợ toàn bộ đá đổ móng, nền, đá bây đổ trần, mạt và 2 triệu đồng tiền mặt.

         Xúc động trước sự quan tâm của các cấp công đoàn, các Quỹ và các nhà hảo tâm, chị Thắm nghẹn ngào chia sẻ dự kiến căn nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 4/2021, cảm ơn tổ chức công đoàn, các cơ quan của huyện, xã đã tạo điều kiện để gia đình tôi được căn nhà hằng mong ước, giúp chúng tôi ổn định cuộc sống”.

          Chương trình hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” là một chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã được các cấp công đoàn triển khai thực hiện trong những năm qua nhằm giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có được căn nhà vững chắc để ở, ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất./.

Một số hình ảnh

 

 

                                                       LĐLĐ huyện Hoa Lư


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 235
Hôm qua : 577
Tổng số : 7.079.300