Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cấp Công đoàn huyện Nho Quan tích cực tham gia các hoạt động Tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Trong suốt chiều dài lịch sử “Sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”, trải qua hàng ngàn năm văn hiến, dựng nước và giữ nước, Nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do và vẹn toàn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc chiến tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dân tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các Thương binh, Liệt sỹ để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả của chiến tranh vẫn còn ở nhiều địa phương, nhiều vùng đất, nhiều gia đình trên khắp mọi miền đất nước hôm nay. Những vết thương thể chất và tinh thần vẫn còn hằn trên thân thể của những người Thương binh và gia đình của những Liệt sỹ. Những đau thương mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hoà bình.

Ngày 27/7 hàng năm đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở chúng ta về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam; Là ngày "Tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái" đối với thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ. Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), các cấp Công đoàn huyện Nho Quan đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân các Thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ và người có công với đất nước, cụ thể: LĐLĐ huyện thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng; Tổ chức gặp mặt trao quà cho 34 cán bộ, đoàn viên Công đoàn là con Liệt sỹ. Các Công đoàn cơ sở tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”, trao quà động viên các gia đình Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với đất nước; tham gia các hoạt động chỉnh trang đài tưởng niệm, nghĩa trang Liệt sỹ và nhiều hoạt động khác./.

        Một số hình ảnh hoạt động

   

 

LĐLĐ huyện Nho Quan

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 323
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.836