Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cấp Công đoàn huyện Nho Quan với hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

             Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-LĐLĐ ngày 04/12/2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình; Công văn số 08-CV/HU ngày 04/02/2021 của Huyện ủy Nho Quan; Kế hoạch số 12/KH-LĐLĐ ngày 15/12/2020 của BTV LĐLĐ huyện về tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã xây dựng, triển khai, hướng dẫn cho CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt chăm lo Tết cho CNVCLĐ. Theo đó, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan, Ban giám đốc doanh nghiệp, người sử dụng lao động có các giải pháp thiết thực chăm lo tết cho CNVCLĐ như: Thực hiện đúng các chế độ chính sách theo quy định của nhà nước, thông báo thời gian nghỉ Tết, thời gian trả lương, công khai mức thưởng; tổ chức các chương trình chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo các quy định của các cấp, các ngành. Bình quân thưởng tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động CNVCLĐ từ 1 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/người.

 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức thành công Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”; đã kịp thời tham mưu cho LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy, các nhà hảo tâm thăm hỏi, hỗ trợ cho 254 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; Hỗ trợ vé xe cho 29 CNLĐ là người ngoại tỉnh đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhân dịp Tết với tổng số tiền là 171,2 triệu đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện vận động các doanh nghiệp, nhà tài trợ tổ chức các gian hàng ưu đãi với các mặt hàng phục vụ đời sống sinh hoạt trong gia đình bao gồm: Nhu yếu phẩm, đồ dùng, thực phẩm, sữa… để tặng miễn phí cho 100 CNLĐ khó khăn thuộc các công đoàn cơ sở.

 Các CĐCS tham mưu cho cấp uỷ và phối hợp với chuyên môn cùng cấp thăm và tặng quà cho 4.162 CNVCLĐ với tổng số tiền là 720,6 triệu đồng.

Một số hình ảnh

Bích Dược

LĐLĐ huyện Nho Quan

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.032