CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cấp công đoàn huyện Yên Khánh: Thiết thực các hoạt động chăm lo cho người lao động nhân Tháng công nhân năm 2020

Tháng Công nhân năm 2020 gắn với Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động được các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Yên Khánh triển khai với chủ đề “Duy trì việc làm - An toàn lao động - Thu nhập ổn định”.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, đoàn viên công đoàn và người lao động, nhất là việc sản xuất kinh doanh của các công ty, xí nghiệp... cũng gặp không ít khó khăn, do đó LĐLĐ huyện Yên Khánh không tổ chức lễ phát động mà chỉ tập trung các nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động; đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì sản xuất, đảm bảo an toàn lao động, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

Nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động gặp khó khăn  trong Tháng Công nhân năm 2020, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Yên Khánh đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 237suất quà với tổng giá trị 86 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ, tiêu biểu như Công đoàn cơ sở Công ty TNHH sản xuất giầy Chung Jye Việt Nam tặng 151 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng gồm 10kg gạo và các nhu yếu phẩm; khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

 

Liên đoàn Lao động huyện Yên Khánh tặng quà

cho đoàn viên Vũ Thị Huệ, công nhân Công ty TNHHM Excel Việt Nam

 

Công đoàn huyện đã tổ chức đối thoại với gần 200 người lao động của Chi nhánh giầy Tân Phát thuộc Công ty TNHH giầy Thành Bách Việt và giáo viên hợp đồng thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện với chủ đề“Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn”. Nhiều ý kiến của người lao động đã được đồng chí Phùng Thị Hằng, HUV, UV BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng đại diện các đơn vị lắng nghe và giải đáp những băn khoăn, mong muốn của người lao động về một số vấn đề cơ bản như: Giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho NLĐ, chế độ hỗ trợ của công ty về tiền lương, bảo hiểm, giấy tờ giải quyết BHTN…trong thời gian công ty tạm ngừng sản xuất, các giáo viên tạm hoãn hợp đồng lao động. Tại buổi đối thoại, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng 44 suất quà trị giá gần 20 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19.

Đồng chí Phùng Thị Hằng, HUV Chủ tịch LĐLĐ huyện đối thoại với người lao động

Bên cạnh đó, công đoàn huyện đã tập trung vào việc nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động về công tác an toàn, vệ sinh lao động, nhất là lao động, sản xuất trong thời điểm dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, sức khỏe của người lao động, không để dịch bệnh lây lan trong CNLĐ, đồng thời tăng cường công tác truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội Facebook, Zalo... bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động.

Những hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Yên Khánh triển khai trong “Tháng công nhân” năm 2020 đã tạo được sức lan tỏa rộng rãi và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, kịp thời chia sẻ, động viên, khích lệ, phát huy tinh thần trách nhiệm, tạo động lực khí thế thi đua trong công nhân lao động, qua đó khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn./.

                                                    Phạm Trung Kiên - LĐLĐ huyện Yên Khánh

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 301
Tổng số : 6.883.626