Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cấp công đoàn Nho Quan tổ chức “Tết sum vầy- Mừng xuân, ơn Đảng” 2020

Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Mừng xuân Canh Tý, hưởng ứng chương trình “Tết sum vầy- Mừng xuân, ơn Đảng” 2020 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, chỉ đạo của LĐLĐ Tỉnh, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Nho Quan đã chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức “Tết sum vầy- Mừng xuân, ơn Đảng” 2020 với nhiều hình thức thiết thực đã nhận được sự quan tâm nhiều nguồn lực tài chính của cấp ủy, chính quyền, vừa tạo sự quan tâm của chủ doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… chăm lo cho người lao động, tạo sự gắn kết giữa người lao động với doanh nghiệp và tổ chức công đoàn.

Ngày 15/01/2020, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tinh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở LĐ-TB-XH tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo huyện thăm và tặng 30 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty THHH Daekwang Vina.

Ngày 19/1/2020 (25 tháng chạp), Ban chấp hành LĐLĐ huyện Nho Quan tổ chức "Tết sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng" năm 2020 tại Công ty THHH Daekwang Vina, tại chương trình diễn ra hội thi văn nghệ, thi đua các vườn hoa của tổ công đoàn trong phong trào chung tay xây dựng “Doanh nghiệp Xanh- Sạch- Đẹp”, chương trình bốc thăm trúng thưởng, tiệc tất niên. Đã có trên 100 suất quà của tỉnh, huyện, công đoàn các cấp và các nhà hảo tâm trao cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; Ban giám đốc công ty trao thưởng cho các tổ sản xuất giỏi, cá nhân tiêu biểu, các tổ đạt giải văn nghệ hay, vườn hoa đẹp và trên 300 suất quà trúng thưởng với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Tại các CĐCS Công ty LH Plastic, Công ty CP may Văn Phú, Công ty Gốm sứ Hoàng Long, Công ty TNHH Nippon Zoki, Công ty thực phẩm Thiên nhiên xanh… cũng đã phối hợp với Ban giám đốc tổ chức “Tết sum vầy”, “Gala Tiệc tất nhiên”, “Chào xuân mới”, “ Hát cho công nhân nghe”…trao quà, bốc thăm trúng thưởng…

Các khối trường học, các đơn vị hành chính đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy -Tết ấm tình thương”, “ Văn nghệ mừng Đảng - mừng xuân”, “ Gặp mặt”…. Các chương trình đã huy động nhiều nguồn lực và gắn kết giữa cơ quan, đơn vị với chính quyền, nhân dân tạo không khí vui tươi, tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng thuận

Đến nay các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện nhất là khối doanh nghiệp đã chi trả lương tháng 13, thưởng tết từ hai trăm đến chục triệu đồng; các cấp công đoàn trao trên 800 suất quà hỗ trợ đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá trên 500 triệu đồng; các doanh nghiệp tổ chức chương trình phúc lợi bốc thăm trúng thưởng tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Những nỗ lực của các cấp công đoàn trong huyện cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc chăm lo tết cho công nhân, viên chức, lao động không chỉ chia sẻ khó khăn với người lao động mà còn góp phần tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa người sử dụng lao động và người lao động, tạo động lực, niềm tin để họ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với đơn vị, doanh nghiệp. Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động hết sức có ý nghĩa và mang tính nhân văn để tổ chức công đoàn chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vun đắp nét đẹp văn hóa ngày Tết đoàn tụ, sum họp gia đình, tăng cường sự đồng tâm của công đoàn các cấp vì lợi ích chính đáng của người lao động./.

Một số hình ảnh

Lan Phương- LĐLĐ huyện Nho Quan

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 20.056
Tổng số : 6.827.401