CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cấp Công đoàn Nho Quan với hoạt động “Tháng công nhân” năm 2020

Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020 được diễn ra vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); hướng tới Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức lao động giai đoạn 2015 - 2020 và trong bối cảnh dịch COVID-19 còn đang diễn ra rất phức tạp.

Thông qua các hoạt động của Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động các cấp, Công đoàn từ huyện tới cơ sở đã tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Lao động 01/5, truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn đối với quá trình cách mạng của dân tộc, về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó tiếp tục phát huy niềm tự hào, khẳng định vị trí, vai trò, đóng góp của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động về công tác an toàn vệ sinh lao động, nhất là lao động, sản xuất trong thời điểm dịch bệnh COVID-19.

Với tinh thần hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động, các nội dung hoạt động của tổ chức Công đoàn trong toàn huyện đã được thực hiện có hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cụ thể như sau:

Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai Kế hoạch, chỉ đạo các CĐCS tổ chức hoạt động Tháng công nhân; tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động  theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 và Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Chính phủ về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.  Tiếp nhận 2.000 kg gạo và 20 suất quà do LĐLĐ tỉnh Ninh Bình hỗ trợ trao tặng cho 220 đoàn viên; Trích nguồn kinh phí trao tặng 60 suất quà cho đoàn viên, CNLĐ nhân dịp Tháng Công nhân; Thực hiện tuyên truyền và phối hợp với Công ty TNHH may xuất khẩu Gia Lâm tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thành lập CĐCS, kết nạp mới 61 đoàn viên.

Các CĐCS đã tham mưu với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động: tổ chức 02 lớp tập huấn về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ cho 850 CNLĐ; tư vấn chăm sóc sức khỏe cho trên 400 nữ CNLĐ; tuyên truyền về chính sách vay vốn nhà ở xã hội cho trên 5.325 lượt CNVCLĐ; triển khai chương trình phúc lợi đoàn viên về mua Bảo hiểm xe máy, tổ chức học và thi bằng lái xe cho 850 lượt CNLĐ; tổ chức 01 cuộc thi cấp cơ sở về tìm hiểu về An toàn lao động với trên 2.000 CNLĐ tham gia; tổ chức  thăm hỏi, động viên cho trên 35 lượt CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 40,5 triệu đồng.

Từ các hoạt động của Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động đã  khích lệ, động viên CNVCLĐ làm việc hăng say, nhiệt tình, sáng tạo, đem lại năng suất cao, hiệu quả tốt, từ đó góp phần nâng cao thu nhập và phúc lợi cho người lao động./.

Một số hình ảnh hoạt động

                                                      Hoàng Thị Bích Dược

                                                    PCT LĐLĐ huyện Nho Quan


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 301
Tổng số : 6.883.629