Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các doanh nghiệp điện tử thuộc Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn thưởng quà cho công nhân lao động nhân dịp lễ 2/9

Từ ngày 20 đến ngày 30 tháng 8 năm 2023, LĐLĐ huyện đã trực tiếp làm việc tại một số doanh nghiệp có đông công nhân lao động trong Cụm công nghiệp Gia Vân, huyện Gia Viễn; tại buổi làm việc, đại diện BCH 04 CĐCS Công ty TNHH Sanico Việt Nam, Công ty TNHH Goryo Việt Nam, Công ty TNHH GTwill Việt Nam, Công ty TNHH Daedeok I.M. cho biết: “Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, Ban Lãnh đạo Công ty quyết định cho CNLĐ nghỉ 03 theo Luật lao động và chi thưởng mỗi công nhân từ 100.000 – 1.820.000 đồng, tổng số tiền lên đến hàng tỉ đồng”.

Hiện nay, 4 doanh nghiệp trên có tổng số CNLĐ là 1.198 người. Các chế độ cho người lao động được Ban Lãnh đạo các công ty thực hiện tốt. Ngoài ra, các chế độ phúc lợi  lợi cho người lao động cũng được ban Lãnh đạo quan tâm, như: Chế độ ăn ca, chế độ phụ cấp 3 tháng hè, chế độ thưởng các ngày lễ tết... Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, tuy tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng sau dịch bệnh Covid-19, tình hình bất ổn về kinh tế, chính trị trên toàn cầu nhưng các Công ty vẫn cố gắng tìm kiếm đơn hàng để duy trì sản xuất, không để công nhân mất việc làm và  Ban Giám đốc tìm nhiều giải pháp để giữ chân người lao động trong đó có Quyết định phê duyệt tiền thưởng cho CNLĐ. Cụ thể: CNLĐ làm từ  1 năm trở lên được nhận thưởng  tương đương từ 1.005.000 đồng đến 1.820.000 đồng; CNLĐ làm từ 4 đến 6 tháng được nhận thưởng 500.000 đồng; CNLĐ làm dưới 4 tháng được nhận thưởng 100.000 đồng.

 Theo phản ánh của Lãnh đạo các doanh nghiệp, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp vẫn chưa có tín hiệu khởi sắc, buộc phải giảm giờ làm hoặc nghỉ luân phiên khiến đời sống người lao động gặp nhiều khó khăn. Lãnh đạo Công ty cố gắng tìm kiếm đơn hàng, khắc phục mọi khó khăn để duy trì sản xuất, không để công nhân mất việc làm. Về phía người lao động đều có mong muốn chung Công ty luôn ký được nhiều đơn hàng ổn định việc làm, đảm bảo thu nhập góp phần nâng cao đời sống cho người lao động.

Một số hình ảnh

 

Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 312
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.825