Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 của các cấp công đoàn thành phố Ninh Bình

Chiến tranh đã đi qua, hòa bình lập lại 47 năm, khói lửa chiến tranh cũng đã lùi dần, nhưng những đau thương mất mát của cuộc chiến ấy để lại thì không gì bù đắp được. Hàng năm, cứ đến dịp 27/7, nhân dân cả nước lại tưởng nhớ về những người lính đã đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Chúng ta luôn trân trọng, biết ơn, tưởng nhớ những chiến sỹ đã khuất, đã bị thương trong cuộc chiến bằng lòng tri ân và sự kính trọng lớn lao.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố đã tham gia đoàn đại biểu của thành phố dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn xã, phường của thành phố để tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cùng với hoạt động dâng hương, tưởng niệm, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị gặt mặt, tri ân và trao quà cho 42 gia đình CBCNVCLĐ là con liệt sỹ với tổng số tiền 21.000.000 đồn; các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi, tri ân và tặng 230 suất quà trị giá gần 100.000.000 đồng đến gia đình cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ có thân nhân là thương binh, liệt sỹ, bệnh binh; quét dọn nghĩa trang, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Đến thăm các gia đình CBCNVCLĐ là thân nhân liệt sỹ, các đồng chí cán bộ công đoàn đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân, đồng thời động viên các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách, quan tâm chăm lo giữ gìn sức khỏe, động viên đoàn viên, CBCNVCLĐ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình,luôn lấy đó là động lực để lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó một số đơn vị quyên góp ủng hộ 1 ngày lương xây nhà tình nghĩa và ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của các cấp Công đoàn thành phố Ninh Bình, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng biết ơn sâu sắc đối với anh linh các Anh hùng liệt sỹ và sự hy sinh, mất mát của những thương, bệnh binh và gia đình chính sách.

Một số hình ảnh

 

         Mai Phúc - LĐLĐ thành phố Ninh Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 234
Hôm qua : 507
Tổng số : 7.345.259